Chiến hạm Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa: Bộ Ngoại giao lên tiếng

(VTC News) - Sáng 24/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình trả lời câu hỏi liên quan sự việc chiến hạm USS Decatur của Hải quân Mỹ tuần tra gần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Ngày 24/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về hoạt động của tàu khu trục Mỹ USS Decatur ngày 21/10 tại khu vực lân cận quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh:

chien ham my

 Chiến hạm USS Decatur, Hải quân Mỹ

"Trước hết, Việt Nam khẳng định Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa.

Là quốc gia ven Biển Đông và quốc gia thành viên Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Việt Nam tôn trọng việc các quốc gia thực hiện các quyền tại Biển Đông phù hợp với quy định của Công ước, trong đó có quyền tự do hàng hải và hàng không.

Những yêu sách biển và hành động liên quan của các quốc gia cần phù hợp luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Việt Nam nhấn mạnh tất cả các quốc gia cần có đóng góp mang tính xây dựng và tích cực, phù hợp với luật pháp quốc tế nhằm duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên các vùng biển và đại dương".

Tùng Đinh (Nguồn: BNG)
Tàu khu trục Mỹ tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa

Tàu khu trục Mỹ tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa

Ngày 21/10, một tàu chiến Mỹ tuần tra trong vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.
Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản tuần tra Biển Đông là 'chơi với lửa'

Trung Quốc cảnh báo Nhật Bản tuần tra Biển Đông là 'chơi với lửa'

Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 29/9 cảnh báo nếu Nhật Bản có kế hoạch tập trận chung hay tuần tra với Mỹ tại...
Bình luận

Video: Vũ khí nhiệt áp 'lửa mặt trời' TOS-1A Nga xả đạn hủy diệt mục tiêu 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News