Cháy lớn khách sạn ở phố cổ, hàng trăm người tháo chạy

(VTC News) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra ở khách sạn Khách sạn An Nam Legend, khiến hàng trăm người dân phố cổ hoảng loạn.

Theo đó, vào lúc 19 giờ 45 ngày 28/9, một đám cháy bất ngờ bùng lên tại khách sạn An Nam Legend Hotel số 27 phố Hàng Bè (Hoàn Kiếm, Hà Nội), khiến nhiều khách du lịch nước ngoài đang nghỉ ở đây hoảng loạn bỏ chạy. 
Theo người dân sống ở xung quanh khu vực, vào thời điểm trên họ thấy ngọn lửa bùng phát từ tầng 9 của khách sạn. 
Vào thời điểm xảy ra cháy, có khá đông khách du lịch, đa phần là người nước ngoài. Tất cả đều hoảng hốt chạy tán loạn ra ngoài. 
Ngọn lửa bốc lên tại tầng 9 của khách sạn
Ngọn lửa bốc lên tại tầng 9 của khách sạn 
Lửa bốc dữ dội kèm khói lớn khiến nhiều người hoảng loạn
Lửa bốc dữ dội kèm khói lớn khiến nhiều người hoảng loạn 

Ngay sau khi nhận tin, lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội đã điều 4 xe chữa cháy chuyên dụng tham gia chữa cháy. Đồng thời, Công an quận Hoàn Kiếm và lực lượng dân quân đã phân luồng các tuyến phố, cấm đường để phục vụ việc chữa cháy.
Lực lượng chữa cháy đã phải phải sử dụng thang bộ chạy lên để phun nước. Sau hơn 1 giờ tích cực chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt.
Lực lượng CS PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa
Lực lượng CS PCCC nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai công tác dập lửa 

Những du khách nước ngoài và nhân viên khách sạn đã được đưa đi sơ tán và nghỉ ngơi tạm tại số 41 Hàng Bè. Một nhân chứng kể lại, ban đầu anh thấy khói bốc lên trên nóc, do gió to, lửa bốc khá nhanh.
Hiện đám cháy đã được dập tắt, sơ bộ không có thương vong và chưa rõ thiệt hại về tài sản.

Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 1 - Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau nhiều nỗ lực, đến 21 giờ, cảnh sát đã khống chế thành công vụ hỏa hoạn.
Đại tá Vụ cho biết thêm, điểm hỏa hoạn được xác định từ một phòng karaoke trong khách sạn này, sau đó ngọn lửa bốc lên tầng trên.
Được biết, ngọn lửa thiêu rụi phần mái cách nhiệt ở phía sau khách sạn. Rất may vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người và tài sản thiệt hại không đáng kể. 
Hiện cơ quan chức năng đang tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Việt Linh
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News

Tin tức trong ngày mới