Cận cảnh chai nước sạch đắt nhất châu Á giá 28 triệu đồng

(VTC News) - Nước sạch vẫn là điều xa xỉ với một bộ phận người nghèo, vì vậy chai nước sạch có giá 1.260 USD/chai (gần 28 triệu đồng) được giới thiệu để nhấn mạnh ý thức của con người với vấn đề này.

Một quán bar trong trung tâm tài chính Đại Dương ở Singapore vừa cho ra mắt chai nước đắt giá nhất châu Á. Chai nước này có giá 1.260 USD/chai (gần 28 triệu đồng).

Sản phẩm này được một nhóm phi lợi nhuận giới thiệu bày bán ở quán bar nói trên để nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề nước sạch, vốn là thứ xa xỉ với nhiều người nghèo khu vực châu Á.

chai 1

Chai nước nằm trong vỏ màu đen

Ông Koh Lian Hock - Giám đốc điều hành nhóm phi lợi nhuận này cho hay: "Chúng tôi muốn nhấn mạnh thực tế người nghèo nông thôn phải trả nhiều hơn cho nước sạch trong khi thu nhập rất nhỏ so với những gì chúng ta có được ở Singapore".

Chai nước có hình dáng như chai rượu vang, bên ngoài không có nhãn hiệu gì bắt mắt. Toàn bộ thân chai và vỏ bên ngoài là màu đen.

Hồi năm 2011, một công ty ở Mỹ đã xuất xưởng chai nước tinh khiết đắt giá có tên là Bling H20. Chai nước này có dung tích 750ml. Nước trong chai được lấy từ nguồn nước trên núi Great Smoky (bang Tennessee, Mỹ).

chai 2

Chai nước phủ pha lê

Điểm đặc biệt là vỏ chai phủ 10.000 tinh thể pha lê Swarovski. Mức giá bán của chai nước là 2.600 USD (gần 58 triệu đồng).

Nghi Dung (Theo ST)
Choáng váng với những chiếc điện thoại đắt giá nhất hành tinh

Choáng váng với những chiếc điện thoại đắt giá nhất hành tinh

Kim cương, vàng và đá quý là những yếu tố giúp tăng giá những chiếc điện thoại lên các mức giá "không thể tin...
Choáng với 11 món đồ chơi đắt giá nhất của ‘hội con nhà giàu'

Choáng với 11 món đồ chơi đắt giá nhất của ‘hội con nhà giàu' 

Những món đồ chơi tưởng chừng như bình thường nhưng được thiết kế tỉ mỉ đặc biệt có giá hàng ngàn USD,...
Bình luận

Những điều chưa biết về metro đang bị truy nợ ở TP.HCM 

Báo Điện tử VTC News