Cách hay tránh ngộ độc mùa hè

Sức khỏeThứ Sáu, 17/04/2015 02:58:00 +07:00

(VTC News) - Mùa hè thực phẩm rất dễ hỏng, nên bạn cần phải bảo quản đúng để tránh các vấn đề ngộ độc thực phẩm đáng tiếc. Nguyễn Hạt (theo Boldsky)

Lưu trữ thực phẩm: tốt nhất là nên để các loại thực phẩm trong tủ lạnh nếu không ăn ngay.

Lưu trữ thực phẩm: tốt nhất là nên để các loại thực phẩm trong tủ lạnh nếu không ăn ngay.

Rửa bát đĩa: Đảm bảo là rửa bát đĩa thật sạch ngay sau khi ăn xong.

Rửa bát đĩa: Đảm bảo là rửa bát đĩa thật sạch ngay sau khi ăn xong.

Khi ăn thực phẩm đã chế biến ở ngoài: Khi bạn mua thức ăn từ bên ngoài, nên mua thực phẩm được đóng gói cẩn thận và vừa mua về thì nên ăn ngay.

Khi ăn thực phẩm đã chế biến ở ngoài: Khi bạn mua thức ăn từ bên ngoài, nên mua thực phẩm được đóng gói cẩn thận và vừa mua về thì nên ăn ngay.

Rửa tay: nên rửa tay thường xuyên để cho tay luôn sạch sẽ, đặc biệt khi bị ốm, khi vừa làm thịt sống xong.

Rửa tay: nên rửa tay thường xuyên để cho tay luôn sạch sẽ, đặc biệt khi bị ốm, khi vừa làm thịt sống xong.

Thực phẩm bị hỏng: Nếu thức ăn có mùi, nên bỏ ngay, vì thực phẩm mùa hè rất dễ bị hỏng.

Thực phẩm bị hỏng: Nếu thức ăn có mùi, nên bỏ ngay, vì thực phẩm mùa hè rất dễ bị hỏng.

Lưu trữ thịt: Nên để thực phẩm chín riêng và thực phẩm sống riêng, để trong hộp kín.

Lưu trữ thịt: Nên để thực phẩm chín riêng và thực phẩm sống riêng, để trong hộp kín.

Thức ăn thừa: nên lưu trữ trong tủ lạnh cẩn thận hoặc bỏ đi ngay.

Thức ăn thừa: nên lưu trữ trong tủ lạnh cẩn thận hoặc bỏ đi ngay.

Thực phẩm nóng: Khi thực phẩm còn nóng, không nên cho vào tủ, hãy đợi khi nó nguội hẳn mới cho vào.

Thực phẩm nóng: Khi thực phẩm còn nóng, không nên cho vào tủ, hãy đợi khi nó nguội hẳn mới cho vào.

Duy trì không gian tủ lạnh: Đảm bảo tủ lạnh có đủ không gian trống để không khí có thể lưu thông tốt hơn.

Duy trì không gian tủ lạnh: Đảm bảo tủ lạnh có đủ không gian trống để không khí có thể lưu thông tốt hơn.

Bình luận
vtcnews.vn