BRG và Sumitomo ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án phát triển đô thị Nhật Tân - Nội Bài

Ngày 18/4 vừa qua, Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài, nhằm mục tiêu xây dựng một thành phố thông minh khu vực phía Bắc sông Hồng.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng nghiên cứu lập quy hoạch phân khu chức năng, cụ thể là hợp tác với Nhóm nghiên cứu Nhật Bản để tối ưu hóa quy hoạch tổng thể hiện tại của dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài do Tập đoàn BRG là chủ đầu tư lập quy hoạch và đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Thêm vào đó, hai bên sẽ lập kế hoạch thực hiện đầu tư với sự hỗ trợ nguồn vốn từ chính phủ Nhật, nghiên cứu khả năng sử dụng vốn ODA Nhật Bản để phát triển những kết cấu hạ tầng đô thị chủ chốt như đường bộ, đường sắt đô thị, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải, cấp điện và các dịch vụ viễn thông, băng thông rộng.

Hinh anh

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác dự án Nhật Tân - Nội Bài giữa Tập đoàn BRG và Sumitomo 

Tập đoàn BRG được chính phủ và TP. Hà Nội tín nhiệm giao làm chủ đầu tư lập quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài vào năm 2011. Dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Tập đoàn BRG đã phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội và Hội Quy hoạch và phát triển Đô thị Việt Nam thành lập Hội đồng tuyển chọn ý tưởng.

Cùng với tư vấn P&T, tập đoàn tư vấn quốc tế được lựa chọn khi thi tuyển, Tập đoàn BRG đã làm việc, trao đổi, chỉnh sửa trong suốt quá trình triển khai quy hoạch dự án với tổng diện tích xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài là 2080 ha gồm 4 đoạn chính với tổng chiều dài khoảng 11,7km. Đến nay quy hoạch chi tiết 3 đoạn (đoạn 1, đoạn 2, đoạn 3) với tổng chiều dài khoảng 11,1km đã được phê duyệt vào đầu năm 2016. Dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài được thực hiện sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của thành phố Hà Nội cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Hinh anh

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao quà lưu niệm cho lãnh đạo Tập đoàn BRG và Sumitomo 

Cũng trong ngày, lãnh đạo Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội báo cáo về các nội dung hợp tác giữa hai tập đoàn trong dự án trọng điểm này.

BRG Golf tổ chức chuỗi sự kiện gôn không chuyên BRG Golf Vietnam Amateur Tour 2017

BRG Golf tổ chức chuỗi sự kiện gôn không chuyên BRG Golf Vietnam Amateur Tour 2017

Hôm nay, BRG Golf - một thành viên của Tập đoàn BRG chính thức khởi động chuỗi sự kiện Gôn không chuyên BRG Golf...
Tập đoàn BRG tôn vinh phong cách Gôn ‘chuẩn’ qua giải Gôn BRG Masters 2017

Tập đoàn BRG tôn vinh phong cách Gôn ‘chuẩn’ qua giải Gôn BRG Masters 2017

Ngày 15/4/2017 vừa qua, BRG Golf - một thành viên của Tập đoàn BRG (BRG Group) chính thức khai mạc giải gôn “2017 BRG...
Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo ký kết hợp tác kinh doanh

Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo ký kết hợp tác kinh doanh

Ngày 1/12/2016 vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn BRG (BRG Group) và Tập đoàn Sumitomo Corporation (Sumitomo Corporation) đã...

Bình luận

Giật mình con số xe máy tăng như vũ bão ở Hà Nội trong 5 năm qua