Bộ GD&ĐT kêu gọi các trường ĐH ủng hộ học sinh vùng lũ

(VTC News) -  Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi tới các trường ĐH, các học viện trên cả nước nhằm kêu gọi sự ủng hộ các em học sinh vùng lũ.

Học sinh vùng lũ Quảng Bình phơi sách để chuẩn bị tới trường.

Học sinh vùng lũ Quảng Bình phơi sách để chuẩn bị tới trường.


Trong thời gian qua, hai trận lũ lớn liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại nặng nề và tài sản cho nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đặc biệt, hàng nghìn trường học, hàng trăm nhà công vụ, nhiều bàn ghế, thiết bị dạy học... bị lũ cuốn trôi, hư hỏng nặng. Hiện nay, hàng nghìn giáo viên, học sinh thuộc các tỉnh nói trên đang thiếu thốn về nước uống, lương thực, thực phẩm, quần áo, sách, vở, đồ dùng học tập. Theo thống kê nhanh đến ngày 25/10/2010, tổng thiệt hại của ngành giáo dục tại 3 tỉnh miền Trung (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình) khoảng 705 tỷ đồng, riêng số lượng sách giáo khoa bị lũ cuốn trôi là 383.000 bộ, tương đương khoảng 27 tỷ đồng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kêu gọi toàn thể giảng viên, cán bộ công chức, viên chức, các học viên và các em sinh viên thuộc các đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, với nghĩa cử cao đẹp và tỉnh cảm của mình, ủng hộ, trợ giúp kinh phí để mua sách giáo khoa giúp các em học sinh trong vùng bị lũ lụt, để không có học sinh nào phải bỏ học vì không có sách giáo khoa.

Đóng góp của các đơn vị, cá nhân đề nghị gửi về địa chỉ: Cục Cơ sở vật chất và Thiết bị trường học, đồ chơi trẻ em – Bộ Giáo dục và Đào tạo, số 49 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc chuyển về Bộ Giáo dục và Đào tạo theo số tài khoản số 1401206000230, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Bách Khoa, số 92 Võ Thị Sáu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới