Bình Định: Giao lưu văn hoá ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam

Tin tức 24h quaThứ Bảy, 22/04/2023 08:05:27 +07:00
(VTC News) -

Lễ hội ẩm thực ba miền được tổ chức với quy mô toàn quốc, diễn ra trong thời gian 4 ngày tại Quảng trường 26/3 và Công viên cây xanh, TP. Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

Ngày 21/4 - 23/4/2023, Sở Du lịch Bình Định phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực, đặc sản Bình Định tham gia Lễ hội văn hóa ẩm thực văn hóa ba miền Bắc - Trung - Nam năm 2023.

Bình Định: Giao lưu văn hoá ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam - 1

Các món ăn đặc sản của "xứ nẫu" đều được đem ra giới thiệu đến du khách ba miền.

Sở Du lịch Bình Định tổ chức trưng bày 2 gian hàng, trong đó tổ chức trưng bày các sản vật, đặc sản và ấn phẩm quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch Bình Định; đồng thời trình diễn và phục vụ các món ăn đặc trưng của tỉnh Bình Định.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết, thông qua sự kiện này, Sở Du lịch hướng đến thu hút thị trường khách du lịch các tỉnh phía Bắc và kết nối với hoạt động du lịch các tỉnh trên cả nước nhằm thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Bình Định phát triển, là 1 trong 5 trụ cột phát triển kinh tế xã hội.

Lễ hội văn hoá ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam năm 2023 được Sở VHTT&DL tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam – VCCA; Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam và 23 tỉnh thành trên cả nước tổ chức, trong đó có Bình Định.

Bình Định: Giao lưu văn hoá ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam - 2

Nhắc đến Bình Định là nhắc đến rượu Bàu Đá là một đặc sản không thể thiếu khi giới thiệu.

Lễ hội gồm có 38 gian hàng giới thiệu các sản phẩm văn hoá ẩm thực đặc trưng đến từ các vùng miền trong cả nước nhằm nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, gắn kết thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp, nhà đầu tư quan tâm khai thác sản phẩm du lịch.

Nội dung lễ hội dự kiến gồm: Tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực du lịch; Quảng diễn món ăn xác lập kỷ lục Việt Nam (Ở nội dung này Ban tổ chức sẽ mời chuyên gia đầu bếp Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam tham gia trực tiếp chế tác món ăn, đồ uống, sáng tạo thực đơn 50 món từ nguyên liệu chính là Tam giác mạch theo 5 bộ phối hợp với “cây, con, hoa, củ, quả”), đăng ký và công bố xác lập Kỷ lục Việt Nam “50 món ẩm thực, đồ uống chế biến từ Tam Giác mạch”.

Nguyễn Gia
Bình luận
vtcnews.vn