Bắt 'trung úy' giả mạo, lừa đảo tài sản người dân

Tám mua một bộ quân phục với cấp hàm trung úy và đi đâu cũng giới thiệu mình là cán bộ công tác tại Phòng hậu cần Quân đoàn 3, chiếm lòng tin của nhiều người, rồi mượn xe máy mang đi không quay trở lại.

 

Ngày 20/11/2016, công an huyện Đak Đoa xác nhận vừa di lý đối tượng Đỗ Văn Tám (SN 1972, quê Thanh Hóa) từ tỉnh Bình Thuận về trụ sở để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh sĩ quan quân đội, trốn truy nã 8 năm

Đối tượng Đỗ Văn Tám

Theo hồ sơ truy xét, Tám từng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản vào năm 1997, sau khi chấp hành xong hình phạt tù, đối tượng sống lang thang ở nhiều nơi, đến tháng 7/2008 thì vào thị trấn Đak Đoa. Quá trình sinh sống tại đây, Tám mua một bộ quân phục với cấp hàm trung úy và đi đâu cũng giới thiệu mình là cán bộ công tác tại Phòng hậu cần Quân đoàn 3.

Sau khi đã chiếm được lòng tin của nhiều người, vào tháng 9/2008, Tám mượn xe máy biển số 81F8-6025 và ĐTDĐ của một phụ nữ trú tại chợ thị trấn Đak Đoa nhưng không quay trở lại. Công an huyện Đak Đoa xác định hành vi lừa đảo của Đỗ Văn Tám nên đã phát lệnh truy nã toàn quốc.

Vào ngày 9/11/2016, cũng chiêu bài giả danh bộ đội đang công tác tại một đơn vị quân đội trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Tám đã bị lực lượng kiểm soát quân sự tỉnh này bắt giữ.

Đối tượng khai nhận, sau khi thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo xe máy và điện thoại của người dân ở huyện Đak Đoa, Tám bán lấy tiền tiêu xài rồi bỏ trốn đến các tỉnh Đak Nông, Bình Dương, Hà Nội, Thanh Hóa và vừa mới vào sinh sống tại tỉnh Bình Thuận thì bị bắt.

 ==> Xem thêm: Kẻ bất lương lái xe đâm cô gái rồi bỏ chạy mạo danh là cán bộ công an

Video: Bắt một phụ nữ Thanh Hóa mang gần 1.500 thỏi thuốc nổ đi bán

Xế sang BMW bị trộm mất bánh ngay trong bệnh viện

Xế sang BMW bị trộm mất bánh ngay trong bệnh viện

Sau khi làm thủ tục tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xong, tài xế L. ra bãi lấy xe thì choáng váng khi phát hiện xe bị...
Thủ đoạn tinh vi của kẻ trộm xe máy khiến cảnh sát cũng bất ngờ

Thủ đoạn tinh vi của kẻ trộm xe máy khiến cảnh sát cũng bất ngờ

Từ giữa năm đến nay, trên địa bàn thành phố xảy ra trên 200 vụ trộm cắp xe máy với những thủ đoạn mới hết...
Bình luận

Y án tử hình quyền trưởng phòng kinh doanh Vinashinlines 

Báo Điện tử VTC News