Bắt quả tang doanh nghiệp xả 'lén' nước thải ra sông

(VTC News) - Chiều 24/5, Đoàn Thanh tra của Bộ Tài nguyên môi trường và Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường (C49) đã kiểm tra và phát hiện Công ty Cổ phần Sứ Cosani (địa chỉ tại đường số 7 KCN Liên Chiểu, Đà Nẵng) xả “lén” nước thải ra ngoài môi trường.
Đoàn thanh tra của Bộ TNMT và Cục C47 đang kiểm tra tình trạng xả thải của Cty Cosani tại cống thoát nước mưa KCN Liên Chiểu 

Tại hiện trường, một lượng lớn nước thải đen, hôi thối được xả thẳng ra hệ thống cống thoát mưa chung của KCN, qua miệng cống hở rồi đổ về phía bờ sông.

Trước hành vi này, Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản đối với Công ty Cổ phần Sứ Cosani này về hành vi xả thải ra môi trường, đồng thời lập biên bản xử lý đối với Công ty Cổ phần Sài Gòn-Đà Nẵng, đơn vị Quản lý, điều hành KCN Liên Chiểu vì để xảy ra tình trạng trên.
Được biết, Trạm Xử lý nước thải KCN Liên Chiểu có công suất xử lý từ 1.800-2.000m3/ngày và bình quân mỗi ngày KCN có khoảng 500m3 nước thải xả ra phải được đấu nối vào Trạm Xử lý.

Tuy nhiên trong thời gian qua mỗi ngày Trạm chỉ tiếp nhận khoảng 150-200m3 nước thải từ các doanh nghiệp trong KCN đưa tới xử lý khiến các cơ quan chức năng lo ngại về đầu ra của lượng nước thải còn lại.
Bửu Lân
Chủ đề:
Bình luận

Video: Kinh hãi ‘miệng tử thần’ dọa nuốt chửng người dân ở Quảng Ninh 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News