Ăn xong bữa trưa, 56 công nhân nhập viện do sang chấn tâm lý

Thời sựThứ Sáu, 29/04/2016 08:31:00 +07:00

Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước kết luận, 56 công nhân nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm mà do Hội chứng sang chấn tâm lý

(VTC News) - Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước kết luận, 56 công nhân nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm mà do Hội chứng sang chấn tâm lý.

Qua điều tra nguyên nhân vụ việc và diễn biến, điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành, Đoàn điều tra Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã thống nhất kết luận: 56 công nhân Công ty Sung Ju Vina KCN Minh Hưng- Hàn Quốc (Bình Phước) nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm mà do Hội chứng sang chấn tâm lý.

Theo đó, khoảng 14h40’ ngày 27/4, 56 công nhân Công ty Sung Ju Vina KCN Minh Hưng - Hàn Quốc sau khi ăn xong bữa trưa bất ngờ có các triệu trứng như đau đầu, bủn rủn chân tay, ớn lạnh, khó thở, buồn nôn.

56 công nhân ở Bình Phước nhập viện không phải do ngộ độc
56 công nhân ở Bình Phước nhập viện không phải do ngộ độc 
Ngay sau đó, những nạn nhân này được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Chơn Thành (Bình Phước).

Đến 17h cùng ngày tất cả số công nhân trên sức khỏe đã ổn định và được công ty đưa về.

Ngay sau đó, Đoàn điều tra Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã có mặt, phối hợp cùng với các các bác sỹ bệnh viện đa khoa huyện Chơn Thành và Trung tâm y tế huyện để điều tra nguyên nhân.

Được biết, bữa trưa ngày 27/4 của Công ty Sung Ju Vina - KCN Minh Hưng - Hàn Quốc gồm có: cơm trắng, thịt heo kho trứng, thịt bò xào rau muống, đậu hũ trắng sốt cà chua, sườn heo ram, canh xà lách xoong và cá biển kho.

Tổng số người ăn là 444 người, sau khi ăn xong công nhân được công ty cấp 01 viên thuốc thực phẩm chức năng Mutti-Vitamin One Daily để uống.

Video: Cấp cứu công nhân bị ngộ độc ở Thủy Nguyên, Hải Phòng


Quang Hải - Chính Trình

Bình luận
vtcnews.vn