Ăn ít muối có thể làm tăng nguy cơ suy tim

Các nhà nghiên cứu cho biết, hướng dẫn sức khỏe về hấp thu muối khuyến nghị hàm lượng muối sử dụng đang quá thấp và điều này có thể làm tăng nguy cơ đau tim.

Theo hướng dẫn gần đây do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố, những người trưởng thành nên sử dụng ít nhất 5g muối mỗi ngày.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu ở Canada nhấn mạnh trong nghiên cứu rằng, lượng này không đủ và cần tăng cường hấp thu muối tối đa, trái ngược với quan niệm thông thường rằng ăn quá nhiều muối tăng nguy cơ sức khỏe. GS Salim Yusuf tại ĐH McMaster ở Canada cho biết, giảm hấp thu muối có thể gây hại.

muoi08

Người trưởng thành nên sử dụng ít nhất 5g muối mỗi ngày.  

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sử dụng 3g natri mỗi ngày làm tăng tỷ lệ tử vong, đau tim và suy tim. Giảm hấp thu muối xuống mức quá thấp làm mất đi sự cân bằng tự nhiên của cơ thể.

Các kết quả được trình bày chi tiết trong một báo cáo trên tờ European Heart Journal nhấn mạnh những nguy cơ tiềm ẩn trong việc giảm lượng hấp thu muối. Báo cáo này cho biết: “Việc hấp thu dưới 2,3g muối/ngày trong một thời gian dài không phải là ý tưởng hay.

Chưa có bằng chứng nào về lợi ích mà bên cạnh đó còn có những lo ngại rằng thói quen này có thể gây hại”. Theo Yusuf, một người trưởng thành nên dùng 7,5 tới 12,5g muối mỗi ngày, tương đương với 3-5g natri.

>>> Đọc thêm: Cắt giảm 200mg muối mỗi ngày, hàng nghìn người có thể thoát chết

Video: Mục sở thị chế biến nước mắm, dấm, muối bẩn kinh hoàng ở Hà Nội

Một ngày nên ăn bao nhiêu muối?

Một ngày nên ăn bao nhiêu muối?

Theo các chuyên gia, chế độ ăn quá mặn hoặc quá nhạt đều gây nguy hiểm đến sức khỏe.
Những lợi ích không ngờ của món dưa muối

Những lợi ích không ngờ của món dưa muối

Dưa muối là món ăn phổ biến của các gia đình việt, món ăn này ngoài có lợi cho tiêu hóa còn có nhiều tác dụng...
Bình luận

Vì sao chưa thể dập được dịch sốt xuất huyết? 

Tin tuc Sea Games 29 nam 2017
Báo Điện tử VTC News