Ám sát Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ: Xuất hiện tình tiết mới về cô gái Nga

(VTC News) - Các nhà điều tra thẩm vấn bạn gái người Nga của kẻ giết Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov, tờ báo Hurriyet đưa tin.

Theo nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật, kết quả điều tra về Mevlut Altyntash, kẻ ám sát đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov cho thấy tên sát thủ này từng có mối liên hệ qua lại với một cô gái Nga đã sống tại Matxcơva.

1

 Tên sát thủ Mevlut Altyntash

Theo đó, người phụ nữ Nga này từng sống ở Ankara một thời gian và có quan hệ tình cảm với tên sát thủ. Tuy nhiên, cô gái này đã rời Thổ Nhĩ Kỳ trước khi vụ ám sát xảy ra.

Nguồn tin này cũng cho biết, các nhà chức trách Nga đã tìm ra người phụ nữ này và gọi cô lên thẩm vấn. Cô này xác nhận có duy trì quan hệ với Altyntash trong thời gian ngắn.

Video: Sát thủ lẳng lặng đến sau lưng đại sứ Nga và nổ súng

Tối 19/12, tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov, ông Karlov sau đó qua đời vì vết thương quá nặng.

Sát thủ sau đó bắn chết tại chỗ khi cảnh sát đột nhập hiện trường. Theo truyền thông địa phương, kẻ khủng bố tên là Mert Mevlut Altyntash, đang phục vụ trong Cảnh sát Ankara nhưng vào ngày tấn công Đại sứ Nga hắn nghỉ làm.

Nguồn: Sputnik
Đại sứ Nga bị ám sát: Tác giả bài báo gây phẫn nộ New York Daily News từ chối xin lỗi

Đại sứ Nga bị ám sát: Tác giả bài báo gây phẫn nộ New York Daily News từ chối xin lỗi

Nhà báo Gersh Kunttsman của New York Daily News từ chối xin lỗi về bài viết so sánh vụ sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov...
Đại sứ Nga bị ám sát: Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu New York Daily News xin lỗi về bài báo 'láo xược'

Đại sứ Nga bị ám sát: Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu New York Daily News xin lỗi về bài báo 'láo xược'

Bộ Ngoại giao Nga yêu cầu tờ báo Mỹ New York Daily News phải xin lỗi vì bài viết biện minh cho vụ sát hại ông Andrei...
Bình luận

Video: Quân đội Thụy Sĩ múa, hát phục vụ công chúng thăm sân bay quân sự 

Báo Điện tử VTC News