8 ngư dân Philippines bị chặt đầu, vứt xác trên thuyền

Cảnh sát Philippines cho biết, cơ thể không đầu của 8 ngư dân trong vụ tấn công tàn bạo tại vùng biển miền nam nước này chất trên một chiếc thuyền vừa được tìm thấy.

» Philippines: Vợ chồng Thị trưởng bị bắn chết ở sân bay
» Tai nạn xe buýt, hàng chục người văng ra đường cao tốc
» Tin sáng: Philippines đối mặt nạn buôn người sau bão

Phát ngôn viên cảnh sát Ariel Huesca cho biết, các nạn nhân thuộc một nhóm ngư dân 9 người bị mất tích sau khi bị tấn công ở Vịnh Moro, đảo Mindanao ngày 26/12.

Nhiều ngư dân Philippines ở Zamboanga mưu sinh trên những chiếc thuyền gỗ nhỏ 

Còn Thanh tra cao cấp Joel Lozano cho biết, 5 xác chết không đầu được tìm thấy trên một chiếc thuyền trôi dạt trên biển ngoài khơi vùng duyên hải Manicahan tối qua.

Tuy nhiên, sáng nay khi cảnh sát tiếp tục lục soát con thuyền, họ phát hiện thêm 3 thi thể không đầu khác được giấu bên dưới sàn gỗ.

Tổng cộng có 8 thi thể không đầu (tất cả đều đang trong quá trình phân hủy) đã được tìm thấy, trong đó có 2 thiếu niên trong độ tuổi 12-14. Theo cảnh sát, các nạn nhân đã bị bắt chết trước khi bị chặt đầu.

Một ngư dân trong nhóm vẫn còn mất tích sau khi bị các tay súng lạ mặt tấn công. 2 ngư dân khác trong nhóm bị thương đã may mắn chạy thoát và đang được điều trị trong bệnh viện. 11 ngư dân – nạn nhân trong vụ tấn công kinh hoàng đều là người bản địa Sangali, một ngôi làng đánh cá gần Manicahan.

Cảnh sát Philippines vẫn đang tiến hành điều tra động cơ của vụ tấn công. Vùng biển ngoài khơi miền nam Philippines nổi tiếng nguy hiểm bởi nạn cướp biển. Khu vực cũng được xem là hang ổ của các chiến binh Hồi giáo cực đoan.

» Philippines: Vợ chồng Thị trưởng bị bắn chết ở sân bay
» Tin sáng: Philippines đối mặt nạn buôn người sau bão
» Hậu bão Hải Yến: Hàng trăm tù nhân tự quay về trại
» Bão hủy diệt Hải Yến ở Philippines: Hơn 5.000 người chết
» Ngư dân dùng tủ lạnh làm thuyền đánh cá sau bão

Theo Kiến thức
Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC NÊN ĐỌC

Báo Điện tử VTC News