13 viên nam châm kết thành dãy trong dạ dày bé gái ở Nghệ An

Một cháu bé ở Nghệ An nhập viện do nôn ói dữ dội, bác sĩ chụp X-quang bất ngờ phát hiện, có 13 viên bi kết thành dãy trong dạ dày trẻ.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) đã nội soi và lấy ra 9 trong số 13 viên bi nằm ở dạ dày của một cháu bé ở Nghệ An.

Trước đó bé nôn ói dữ dội, nghi con bị ngộ độc thức ăn nên người nhà đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đô Lương (Nghệ An). Sau khi chụp X-quang kiểm tra, các bác sĩ phát hiện, trong dạ dày trẻ có đến 13 viên bi kết thành một dãy dài.

Hinh anh  4

Cha mẹ nên hêt sức cẩn thận khi cho con mình chơi các loại bi nam châm có trên thị trường hiện nay. (Ảnh minh họa) 

Theo bác sĩ, đây là bi nam châm nên khi bé nuốt vào bụng đã tạo thành khối nằm trong dạ dày, không tiêu theo đường hậu môn được. Vì vậy, bé bị nóng sốt, nôn ói…

Bé được chuyển đến Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An. Sau 2 ngày điều trị hồi sức, bé được chuyển tiếp ra Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội).

Thạc sĩ Đặng Thúy Hà, Phó Trưởng khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sau nội soi, hiện tình trạng trẻ tạm thời ổn định, được ăn uống nhẹ, vận động nhẹ nhàng kết hợp dùng thuốc để nhuận tràng và tiếp tục theo dõi. Nếu 4 viên bi còn lại không thể ra theo đường hậu môn trong vài ngày tới, bác sĩ sẽ tiến hành thăm dò bằng ngoại khoa.

Người nhà cho biết, ở nhà, bé hay chơi bi với trẻ con trong xóm. Viên bi trẻ nuốt là loại bi nam châm giống bi xe đạp, đường kính khoảng 5 mm do Trung Quốc sản xuất. Gia đình không biết trẻ đã nuốt số bi này vào bụng khi nào.

>>> Đọc thêm: Nữ MC mất ăn mất ngủ vì không ngờ bị nhiễm độc chì do thói quen trang điểm hàng ngày

Video: Nuốt phải đồ chơi, bé 6 tuổi thở ra tiếng kèn

Uống thuốc nuốt luôn cả vỏ, một phụ nữ suýt mất mạng

Uống thuốc nuốt luôn cả vỏ, một phụ nữ suýt mất mạng

Một người phụ nữ tại tỉnh Tây Ninh suýt chút nữa đã mất mạng vì trong quá trình uống thuốc đã nuốt nhầm...
Giải cứu bệnh nhân bị nuốt nghẹn 5 năm liền

Giải cứu bệnh nhân bị nuốt nghẹn 5 năm liền

Lúc mới nuốt nghẹn, bệnh nhân tưởng u trong cổ; nhưng đến 2 năm gần đây, đi khám nhiều nơi, bệnh nhân mới...
Bình luận

Video: Trái cây tươi bán lề đường ướp hóa chất, chủ không dám ăn 

Báo Điện tử VTC News