Zone 9 ngang nhiên hoạt động, phớt lờ lệnh cấm
  • Zalo

Zone 9 ngang nhiên hoạt động, phớt lờ lệnh cấm

Thời sự Thứ Ba, 24/12/2013 04:08:00 +07:00

(VTC News) - Khu Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông) hiện vẫn hoạt động nhộn nhịp dù cơ quan chức năng ra thông báo yêu cầu ngừng hoạt động kinh doanh từ 23/12.

(VTC News) - UBND phường Bạch Đằng yêu cầu các cơ sở kinh doanh ngừng mọi hoạt động và gấp rút di dời tài sản khỏi khu Zone (số 9 Trần Thánh Tông,Hà Nội) từ 23/12.

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hai Bà Trưng, UBND Phường Bạch đằng đã có dán thông báo về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh trong khu đất này tại cả cổng chính (số 9 Trần Thánh Tông) và cổng phụ (số 38 Nguyễn Huy Tự).
Thông báo về việc ngừng hoạt động kinh doanh tại khu Zone 9 của UBND phường Bạch Đằng
Theo thông báo này, các chủ cơ sở kinh doanh tại khu Zone 9 phải chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh chậm nhất trước ngày 23/12/2013.

Theo ghi nhận của PV vào sáng nay (24/12), các quán cà phê, nhà hàng ăn uống và cửa hàng quần áo… ở trong khu Zone 9 vẫn hoạt động nhộn nhịp. Nhiều cơ sở kinh doanh vẫn chưa thu dọn các tài sản có trong khu Zone 9.
Theo thông báo của UBND phường Bạch Đằng, chậm nhất đến ngày 31/12/2013, các cơ sở kinh doanh phải di dời toàn bộ tài sản khỏi khu Zone 9
Cũng trong sáng nay, lãnh đạo UBND phường Bạch Đằng và các lực lượng chức năng của phường đến khu Zone 9 kiểm tra việc thực hiện thông báo của UBND, yêu cầu các cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động theo thông báo.

Để đảm bảo các thông báo của UBND được các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm chỉnh, trong sáng nay, UBND phường Bạch Đằng đã cử người giám sát việc ra vào khu Zone 9.

Trước đó, vào ngày 19/11, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một quán bar đang trong quá trình xây dựng trong khu Zone 9, khiến 6 công nhân đang thi công tử vong.

Một số hình ảnh tại khu Zone 9 sáng nay (24/12):
 Một số cơ sở kinh doanh đã đóng cửa

Sau sự cố hỏa hoạn làm 6 người tử vong, Zone 9 chính thức bị đóng cửa

Khách hàng vẫn đến uống cà phê tại các quán trong khu Zone 9
 Các hàng quán vẫn mở cửa đón khách
 Quang cảnh khu Zone 9 sáng nay
 Đến trưa nay, UBND phường Bạch Đằng cử lực lượng đến kiểm soát ra vào tại khu Zone 9
 Dù đã có thông báo đóng cửa từ trước, nhưng nhiều khách hàng vẫn đến khu Zone 9 (Trần Thánh Tông)

Hà Minh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Zone 9 ngang nhiên hoạt động, phớt lờ lệnh cấm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin