Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Zimbabwe: Đảng cầm quyền kêu gọi Tổng thống Mugabe từ chức

Thế giới Thứ Bảy, 18/11/2017 11:58:00 +07:00

Đảng cầm quyền Zimbabwe ZANU-PF hôm 17/11 đã kêu gọi Tổng thống Robert Mugabe từ chức.

Tờ báo chính của Zimbabwe The Herald đưa tin, các chi nhánh của đảng cầm quyền ZANU-PF tại cả 10 tỉnh đã họp trong ngày 17/11 và cũng đã kêu gọi vợ của ông Mugabe, bà Grace Mugabe từ chức và rời khỏi đảng này.

mugabe_chiwenga_dney

Ông Mugabe và ông Chiwenga trong cuộc họp ngày 16/11. (Ảnh: The Herald)

Đảng ZANU-PF sẽ thảo luận để soạn văn bản dự thảo bãi nhiệm ông Mugabe vào ngày 19/11. Nếu ông Mugabe không chịu từ chức, ZANU-PF sẽ tiến hành luận tội ông vào ngày 21/11.

Cũng trong ngày hôm qua, Tổng thống Mugabe đã tham dự một lễ tốt nghiệp đại học, đánh dấu lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông kể từ khi các tướng lĩnh quân đội nắm quyền kiểm soát ở quốc gia châu Phi này hồi đầu tuần.  

Theo một số nguồn tin, ông Mugabe, 93 tuổi, trong bộ áo choàng và mũ xanh đã dự lễ tốt nghiệp ở thủ đô Harare của Zimbabwe.

Lâu nay, Tổng thống Mugabe luôn tuyên bố sẽ không từ nhiệm, đồng thời khẳng định ông vẫn là nhà lãnh đạo hợp pháp duy nhất tại Zimbabwe.

(Nguồn: VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin