Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

"Zidane có vẻ chưa sẵn sàng làm HLV ĐT Pháp"

(VTC News) - Trước khi giải vô địch thế giới khởi tranh, BLV Quang Tùng đã có một bài trả lời phỏng vấn trên VTC News với nội dung xoay quanh các vấn đề của ĐT Pháp. Trong bài phỏng vấn, anh đưa ra những dự đoán không lành cho Les Bleus và nghi ngờ vào sức mạnh thực sự của đội bóng do Domenech dẫn dắt.

    » Pháp - Nam Phi: Cơn điên cuối cùng
» Anelka mặt cười tươi rói rời ĐT Pháp
» Đội trưởng ĐT Pháp định

» Pháp - Nam Phi: Cơn điên cuối cùng » Anelka mặt cười tươi rói rời ĐT Pháp » Đội trưởng ĐT Pháp định "ăn thua đủ" với HLV thể lực » Nội bộ ĐT Pháp: Lục đục, gây gổ rồi rã đám » Evra quyết lùng "kẻ phản bội hèn nhát” của ĐT Pháp » Bị trục xuất khỏi World Cup, Anelka giã từ ĐTQG Pháp » Thầy trò Domenech bị báo chí Pháp "chém" tả tơi

Không nằm ngoài dự đoán của BLV Quang Tùng trước ngày khai mạc, ám ảnh của những chú gà trống Gaulois năm 2002 đã hiện về mồn một với ĐT Pháp hiện nay. Cơ hội dành cho nhà vô địch năm 1998 giờ trở nên mong manh hơn lúc nào hết.

"Domenech đã đẩy ĐT Pháp vào bóng tối".


“Rất khó có một điều kỳ diệu cho Pháp lúc này bởi nội bộ của họ đang lục đục và đây là vấn đề không thể giải quyết trong ngày một ngày hai. Quan trọng hơn, hai đối thủ Mexico và Uruguay chỉ cần hòa nhau ở trận đấu cuối cùng của vòng bảng thì bất kể những gì Pháp làm được trước Nam Phi cũng trở thành vô nghĩa hết" - BLV Quang Tùng nhìn nhận.

Thất bại 0-2 trước Mexico không những cho thấy một ĐT Pháp bạc nhược nhất dưới thời Domenech mà còn cho thấy một nội bộ rã đám, thiếu đoàn kết của đội bóng áo lam. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc Pháp đứng trước nguy cơ trông thấy: xách va li về nước sau vòng bảng World Cup 2010.

Nói về vai trò của HLV Domenech trong sự thất bại này, BLV Quang Tùng cho biết: “Người Pháp đã quá tin dùng vào Domenech sau chức Á quân thế giới 2006, bên cạnh sự lười nhác đổi mới trong tư duy làm bóng đá Pháp thời hậu Zidane. Domenech là một người bảo thủ và sự bảo thủ của ông đã đẩy bóng đá của đất nước hình lục lăng vào một vùng tối. Tôi nghĩ, triều đại Domenech đến đây là kết thúc và người Pháp lúc này nên nghĩ tới việc tái thiết lại đội bóng sau World Cup, giống như cách họ đã làm sau năm 1994, khi không vượt qua được vòng đấu loại để tham dự ngày hội bóng đá thế giới trên đất Mỹ. Đó là cuộc tái thiết rất đáng nhớ sau một chiến dịch vòng loại rất đáng quên. Với sự chèo lái đúng hướng của Aime Jacquet, Pháp đã lần đầu tiên trong lịch sử vô địch thế giới ngay tại quê nhà”.

Ngoài ra, BLV Quang Tùng còn cho biết thêm, sau World Cup 2010, khi người Pháp bắt tay vào làm lại đội bóng thì "huyền thoại Zidane nếu có tham gia cũng chỉ nên đứng ở góc độ tinh thần chứ không có nhiều khả năng góp mặt trong thành phần BHL. Zidane có vẻ chưa sẵn sàng với vai trò huấn luyện".

    » Quang Tùng: Messi sẽ bùng nổ, ghi bàn vào lưới Hàn Quốc
» BLV Quang Tùng:

» Quang Tùng: Messi sẽ bùng nổ, ghi bàn vào lưới Hàn Quốc » BLV Quang Tùng: "Pháp sẽ rơi vào ám ảnh năm 2002" » BLV Quang Tùng: TBN hơn Anh, Argentina nhưng kém Brazil » Quang Tùng bình trận Hà Lan - Đan Mạch và bóng đá đẹp » Quang Tùng: Ở tuyển Pháp, đừng ai nghĩ mình là Zidane » BLV Quang Tùng: Nani rời World Cup là một sự thú vị! » Brazil ra quân, BLV Quang Huy: Kaka khó tỏa sáng » Quang Huy từ Nam Phi: Họ thắng vì kính nể 1 huyền thoại


Hà Thành (ghi)
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN