Zero II: Bức tường sụp đổ
  • Zalo

Zero II: Bức tường sụp đổ

Thế giới game Thứ Sáu, 29/10/2010 06:34:00 +07:00

(VTC News) - Lâu nay, trong giới game thủ thì RTS ( Real Time Strangery),tức game thi đấu dàn trận thời gian thực, và game MMORPG.

(VTC News) - Lâu nay, trong giới game thủ thì RTS ( Real Time Strangery),tức game thi đấu dàn trận thời gian thực, và game MMORPG.

Những tưởng chúng không thể kết hợp với nhau nhưng với phiên bản cập nhật mới nhất của Zero II. Điều không thể đã trở thành có thể với cuộc chiến tranh chiến hạm. Bức tường ngăn cách 2 định nghĩa này đã hoàn toàn sụp đổ trong phiên bản Chiến Tranh Vũ Trụ lần này.
 

Chiến tranh chiến hạm là cuộc chiến có thể so sánh với trận chiến giữa những vì sao trong loạt phim ăn khách Starwars. Điều khác biệt duy nhất ở đây chính là bạn sẽ là những chú robot trong bộ phim transformer thay vì là những chiến binh Jedi thiện chiến.

Và điều đáng nói nhất ở đây chính là phương thức thi đấu hoàn toàn mới và độc đáo trong trận chiến thiên hà. Đến với cuộc chiến, sức mạnh cá nhân của bạn hoàn toàn vô dụng. Cho dù bình thường bạn là kẻ 1 đánh 100 hay bạn chưa từng lột xác. Tất cả đều không còn quan trọng nữa. Điều duy nhất quan trọng còn lại đó là bản lĩnh của kẻ chỉ huy hạm đội, sự bình tĩnh đối phó tình huống và sự gắn kết của các thành viên trong hạm đội. Sức công phá lúc này đây sẽ không còn dựa vào chiến lực của từng phi công riêng lẽ mà phụ thuộc vào sức mạnh vũ khí của chiến hạm. Điều này không chỉ đòi hỏi kĩ năng của các lãnh đạo trong cuộc chiến mà còn đòi hỏi kĩ năng của từng chiến binh. Cuộc chiến khốc liệt, chỉ với 1 sơ suất nhỏ trong việc điều phối hạm đội có thể dẫn đến những thương tổn vô cùng lớn cho tàu mẹ. Thâm chí là dẫn đến thất bại.

Do tính cạnh tranh vô cùng lớn trong trận chiến nên đòi hỏi các hạm đội còn phải có khả năng ngoại giao tốt để tránh những trận chiến không đáng hoặc hỗ trợ nhau cùng sống sót và tiêu diệt đối phương. Một chiến hạm có thể chứa từ 4 đến 5 chiến binh robot cùng xông pha vào vũ trụ huyền bí. Phần thưởng dành cho người chiến thắng là các khoản lợi tức cực lớn đủ để “nuôi sống” đoàn chiến hạm của mình và phát triển chúng thành một khối gắn kết khổng lồ, có khả năng “ăn tươi nuốt sống” những kẻ lăm le chiếm ngôi Vô Địch Thiên Hà.

Ngoại giao, chiến thuật và chiến lược, khả năng cầm binh, phân phối binh chủng cũng như việc thu phục lòng quân. Đó đều là những yếu tố chiến lược thực tiễn trên chiến trường. Điều này đã đánh đổ bức tường quan niệm về việc game MMORPG chỉ đơn thuẩn là game “ cày cuốc” và không có giá trị về chiến thuật.

Hãy đến và tận hưởng cuộc chiến vũ trụ vào mỗi tối thứ 7 hàng tuần, từ 19h50 đến 20h35.

Hạ Vy


Bạn có cảm nghĩ gì về "Zero II: Bức tường sụp đổ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin