YouTube sẽ khôi phục tài khoản ông Trump

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 05/03/2021 06:55:49 +07:00
(VTC News) -

YouTube chuẩn bị khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi đánh giá các "nguy cơ bạo lực" giảm.

Hôm 4/3, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki cho biết, tài khoản của cựu Tổng thống Trump trên nền tảng này sẽ được khôi phục "khi chúng tôi xác định rằng nguy cơ bạo lực đã giảm".

“Tôi muốn xác nhận rằng, YouTube sẽ dỡ bỏ việc cấm tài khoản của ông Trump”, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki nói và cho rằng “hiện tại, nguy cơ bạo lực vẫn còn tiềm ẩn”.

YouTube sẽ khôi phục tài khoản ông Trump - 1

YouTube sẽ khôi phục tài khoản cho cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Getty)

Tài khoản YouTube của cựu Tổng thống Donald Trump đã bị tạm ngưng một tuần sau cuộc nổi dậy người ủng hộ ông, tấn công vào Đồi Capitol ngăn chặn kiểm phiếu đại cử tri của các nghị sĩ hôm 6/1. YouTube cho rằng, tài khoản của ông Trump đăng tải video vi phạm chính sách của họ.

Ban đầu, lệnh cấm của YouTube chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần, tuy nhiên, sau đó lệnh cấm này được gia hạn vô thời hạn do lo ngại bạo lực tiếp diễn.

Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki nhấn mạnh, một khi kênh của ông Trump được khôi phục, kênh này sẽ phải tuân theo các chính sách kiểm duyệt nội dung thường xuyên của YouTube. Đồng thời, cảnh báo kênh này có thể bị tạm ngưng vĩnh viễn nếu tái diễn vi phạm các quy tắc theo chính sách nền tảng này.

Twitter và Facebook cũng đã đình chỉ tài khoản của Trump sau các sự kiện diễn ra vào ngày 6/1. Twitter cho biết việc đình chỉ là vĩnh viễn và sẽ không thay đổi lệnh cấm của mình. Trong khi đó, Facebook chuyển quyết định cấm tài khoản ông Trump để hội đồng giám sát độc lập xem xét.  Tài khoản của ông Trump sẽ vẫn bị khóa cho đến khi hội đồng giám sát đưa ra quyết định.

Kông Anh(Nguồn: The Hill)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp