Yonhap: Triều Tiên tăng hoạt động ở bãi thử hạt nhân

Thế giớiThứ Hai, 21/04/2014 03:24:00 +07:00

Một quan chức quân đội Hàn Quốc giấu tên nói Triều Tiên đã tăng cường các hoạt động dưới lòng đất tại bãi thử hạt nhân ở Đông Bắc nước này.

Kyodo đưa tin, ngày 21/4, hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức quân đội Hàn Quốc giấu tên cho biết Triều Tiên đã tăng cường các hoạt động dưới lòng đất tại bãi thử hạt nhân ở Đông Bắc nước này.

Trước đó hồi đầu tháng, Triều Tiên đã cảnh báo có thể sẽ thử hạt nhân "kiểu mới" sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án việc Bình Nhưỡng thử tên lửa.
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri 
Quan chức trên nói: "Tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri, các phương tiện và lực lượng đã tăng cường hoạt động so với trước đây. Các lực lượng của Hàn Quốc và Mỹ đang giám sát chặt chẽ diễn biến mới nhất để phát hiện những dấu hiệu của vụ thử hạt nhân tiếp theo."
Tuy nhiên, Yonhap dẫn lời một quan chức khác cho biết chưa phát hiện những dấu hiệu về khả năng diễn ra vụ thử hạt nhân nữa.
Quan chức này khẳng định: "Mặc dù việc các phương tiện gia tăng di chuyển có thể là một trong những dấu hiệu sớm về một vụ thử hạt nhân, song những dấu hiệu về một vụ thử sắp xảy ra vẫn chưa được phát hiện".

Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !