Yonhap: Triều Tiên phóng vật thể bay xuống biển phía đông, có thể là tên lửa đạn đạo

(VTC News) - Triều Tiên phóng hai vật thể bay xuống biển phía đông vào thứ Bảy (24/8), hãng thông tấn Yonhap cho biết, trích dẫn quân đội Hàn Quốc.

Theo Yonhap, Tổng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nói Triều Tiên thực hiện vụ phóng sáng 24/8 từ xung quanh Sondok, tỉnh Nam Hamgyong.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đang tổ chức một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Quốc gia liên quan đến vụ phóng của Triều Tiên, họ cho biết trong một tuyên bố.

Yonhap: Trieu Tien phong vat the bay xuong bien phia dong, co the la ten lua dan dao hinh anh 1

 Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khảo sát đồn quân sự. (Ảnh: KCNA/Reuters)

Lực lượng cảnh sát biển Nhật Bản cho biết họ phát hiện các vụ phóng "tên lửa đạn đạo" từ Triều Tiên và cảnh báo tàu thuyền tránh các mảnh vỡ.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận với NBC rằng một tên lửa dường như đã được phóng từ Triều Tiên, nhưng chưa đến được lãnh thổ Nhật Bản hoặc Vùng đặc quyền kinh tế.

Triều Tiên phóng một loạt tên lửa tầm ngắn trong những tuần gần đây để phản đối cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời thử nghiệm các vũ khí mới, làm phức tạp hóa việc mở lại cuộc đàm phán với Mỹ. Cuối tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp tại biên giới liên Triều, qua đó hai bên đồng ý khởi động lại các cuộc đối thoại hạt nhân đang đình trệ.

Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun, người dẫn đầu các cuộc đàm phán cấp độ làm việc với Triều Tiên, đã có mặt tại Seoul trong tuần này để thảo luận các cách để đưa cuộc đàm phán trở lại đúng hướng. "Các cuộc thảo luận dự kiến sẽ sớm được mở lại", phó cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc, Kim Hyun-chong, cho biết hôm thứ Năm, đưa ra đánh giá lạc quan sau khi gặp ông Biegun.

Tuy nhiên, trong diễn biến mới nhất, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho chỉ trích Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là “độc tố chết người của ngoại giao Mỹ”, người “lạm dụng các tuyên bố trừng phạt”.  Ông Ri nhắc đến các bài phát biểu của ông Pompeo gần đây khẳng định nên duy trì các lệnh trừng phạt cho đến khi Triều Tiên có những hành động phi hạt nhân hóa rõ ràng.

Video: Đường đi của xe sang bọc thép từ châu Âu về Triều Tiên

Nhật Bản: Triều Tiên có thể thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân

Nhật Bản: Triều Tiên có thể thu nhỏ được đầu đạn hạt nhân

Báo cáo quốc phòng hàng năm sắp được công bố của Nhật Bản dự kiến sẽ công nhận Triều Tiên sở hữu đầu đạn hạt nhân cỡ nhỏ lắp cho tên lửa đạn đạo.
Triều Tiên lên tiếng việc Mỹ thử tên lửa hành trình

Triều Tiên lên tiếng việc Mỹ thử tên lửa hành trình

Phát ngôn viên Triều Tiên cho biết hôm 22/8 rằng vụ thử tên lửa hành trình tầm trung Mỹ và kế hoạch triển khai thiết bị quân sự là những động thái nguy hiểm.

 (Nguồn: Reuters, Yonhap, NBC)

Phương Anh
Chủ đề:

Triều Tiên

,

tên lửa

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU