Yonhap: Phát hiện 5 công nhân Triều Tiên chết trong container ở Nga

(VTC News) - Yonhap News đưa tin, 5 công nhân Triều Tiên được phát hiện chết trong container chở hàng tại công trường xây dựng ở Ufa, Nga.

Theo Yonhap News, 5 công nhân Triều Tiên được tìm thấy chết trong container chở hàng tại công trường xây dựng ở thành phố Ufa, Nga.

Quan chức Bộ Tình huống khẩn cấp Nga cho biết các thi thể được tìm thấy ngày 28/2 trong container vận chuyển ở Ufa, cách Matxcơva 1.360 km.

Yonhap: Phat hien 5 cong nhan Trieu Tien chet trong container o Nga hinh anh 1

 Các công nhân Triều Tiên được phát hiện chết tại công trường ở thành phố Ufa.

Theo truyền thông Nga, những công nhân Triều Tiên này có thể chết do khí độc từ bếp than họ đốt để thay cho hệ thống sưởi ấm bị hỏng. Họ sống trong các container và được cho là đang làm việc cho Salviya, công ty xây dựng Nga.

Theo Yonhap News, ước tính có khoảng 35.000 – 37.000 người Triều Tiên đang làm việc trong các lĩnh vực tương tự như xây dựng, khai thác gỗ, nông nghiệp và đánh cá ở Nga và họ trở thành nguồn gửi ngoại tệ chính về cho Triều Tiên.

Video: Nữ cổ động viên Triều Tiên bị nhắc khéo khi cổ vũ nhầm cho đội Mỹ

 

 >>> Đọc thêm: Đây là thứ phổ biến khắp thế giới kể cả Triều Tiên nhưng Hàn Quốc lại không có

 (Nguồn: Yonhap News)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.