Yohap: Triều Tiên nã pháo vào lính Hàn Quốc

(VTC News) - Hãng thông tấn Yonhap loan báo quân đội Triều Tiên hôm nay nã pháo vào một đơn vị quân đội Hàn Quốc đóng ở biên giới.

Theo Yonhap, vụ nã pháo vừa xảy ra ở phía Tây biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc. Một đơn vị quân đội Hàn Quốc, hiện chưa rõ số lượng binh sĩ bị cho là đã phải hứng chịu vụ pháo kích này.
Pháo binh Triều Tiên thị uy sức mạnh trong một cuộc tập trận 

Pháo binh Triều Tiên thị uy sức mạnh trong một cuộc tập trận 

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa nói cơ quan này hiện chưa thể xác nhận thông tin Triều Tiên pháo kích, nhưng thừa nhận rằng căng thẳng biên giới giữa hai nước đang tăng cao. 
Hồi đầu tháng 8 vừa qua, Seoul tố Bình Nhưỡng gài mìn khiến binh sĩ Hàn Quốc bị thương, nhưng Triều Tiên bác bỏ cáo buộc.
Theo Vietnam+, hôm 15/8, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn một tuyên bố của Bộ chỉ huy tiền phương của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) đòi Hàn Quốc phải bỏ tất cả các hoạt động chiến tranh tâm lý, nếu không miền Nam sẽ phải đối mặt với “hoạt động quân sự tổng lực”.
Bản tin của KCNA được Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích đăng, có đoạn viết: “Nếu họ bác bỏ yêu cầu của Triều Tiên, chúng tôi sẽ bắt đầu hoạt động quân sự tổng lực chính nghĩa để phá tan tất cả các phương tiện được sử dụng trong hoạt động chiến tranh tâm lý chống miền Bắc tại mọi khu vực dọc theo tiền tuyến.
Mọi phương tiện sử dụng cho hoạt động chiến tranh tâm lý chống miền Bắc, cho dù là cố định hay di động, sẽ không bao giờ có thể thoát khỏi đòn tấn công của KPA.
Họ không nên quên rằng hành động quân sự của KPA có nghĩa là các cuộc tấn công không phân biệt đối với mọi thách thức có thể xảy ra.”

Văn Việt Võ (Theo Yonhap)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN