Yoga khỏa thân, thể thao khiêu dâm sẽ bị phạt nặng

(VTC News) - Yoga khỏa thân, khiêu vũ thể thao biến tướng với những hành động nhạy cảm có thể bị xử phạt từ 5-10 triệu đồng.

Trong cuộc Họp báo thường kỳ Quý 2 năm 2019 của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch tổ chức sáng 1/8, nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao nhận được sự quan tâm của báo giới.

Yoga khoa than, the thao khieu dam se bi phat nang hinh anh 1

 Khiêu vũ thể thao đang rất phát triển ở Việt Nam. Trong ảnh là hai vận động viên Khánh Thi và Phan Hiển đang thi đấu.

Ông Phạm Xuân Phúc - Phó chánh thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và Du lịch cho hay, hiện nay có một số hiện tượng như môn yoga khỏa thân xuất hiện trái với thuần phong mỹ tục của Việt Nam hay một số động tác của khiêu vũ thể thao bị biến tướng, trở nên rất nhạy cảm.

Xuất phát từ điều này, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch phải đưa ra nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao.

Ông Phúc thừa nhận việc thực hiện nghị định trên sẽ rất khó khăn, vì không dễ dàng trong việc xác định các yếu tố vi phạm. Tuy nhiên, Bộ vẫn quyết tâm thanh tra, kiểm tra, xử lý để răn đe.

“Qua thực tế kiểm tra, một số môn thể thao hiện nay như Yoga đã xuất hiện Yoga khoả thân. Hoặc thậm chí thể dục dưỡng sinh cũng có những hình thức như “suối nguồn tươi trẻ”. Những hoạt động như thế này không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Chúng tôi cũng biết cả môn dance sports cũng có những hình thức tập luyện không đúng.

Trong Nghị định, nhiều quy định mang tính răn đe, có cái khó quy định chi tiết. Một phần vì văn hoá Việt Nam không giống như văn hoá nước ngoài. Tôi lấy ví dụ như quy định về trang phục, chúng tôi cũng không thể quy định ngắn thì chừng nào là ngắn một cách chi tiết, vì như vậy khi xử phạt thì chúng tôi phải đo.

Giống như xử phạt trong bạo lực gia đình, quy định phải bắt quả tang hoặc cho xem chỗ bị bạo lực thì rất khó”.

Nghị định 46 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao có hiệu lực từ ngày 1/8. Tại Điều 7 ở nghị định này quy định, hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam sẽ bị phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

'Vuốt má' thủ môn HAGL, tiền vệ Khánh Hoà bị phạt nặng

'Vuốt má' thủ môn HAGL, tiền vệ Khánh Hoà bị phạt nặng

Ban kỷ luật VFF quyết định kỷ luật Quốc Chí, cảnh cáo Chaher (đều của Sanna Khánh Hoà), đồng thời phạt tiền CLB FLC Thanh Hoá khi để khán giả quá khích ném chai lọ về phía trọng tài...
Khánh Thi, Chí Anh xin thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam

Khánh Thi, Chí Anh xin thành lập Liên đoàn khiêu vũ thể thao Việt Nam

Chiều 23/1, những gương mặt nổi tiếng của khiêu vũ thể thao Việt Nam gồm: Khánh Thi, Chí Anh, Hồng Việt, Thu Trang... cho hay, họ đã gửi đơn các cơ quan chức năng xin phép thành lập Liên đoàn...
Huyền Trâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU