Yêu thương con thế nào là đúng với xã hội Nhật Bản?

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 11/10/2014 06:49:00 +07:00

(VTC News) - Khán giả sẽ học được nhiều bài học bổ ích về việc nuôi dạy con cái qua bộ phim 'Những bà nội trợ kiểu Nhật'.

(VTC News) - Khán giả sẽ học được nhiều bài học bổ ích về việc nuôi dạy con cái qua bộ phim 'Những bà nội trợ kiểu Nhật'.

Con cái chính là cuôc sống, là niềm vui của cha mẹ. Mỗi người làm cha làm mẹ sẽ có cách yêu thương và nuôi dạy riêng.

Với 12 tập phim, Những bà nội trợ kiểu Nhật xoay quanh câu chuyện của những người mẹ xứ mặt trời mọc, có con cùng độ tuổi mẫu giáo, đang chuẩn bị cho kì thi đầu vào bậc tiểu học.
Mỗi gia đình sẽ thể hiện từng cách nuôi dạy con khác nhau trong mỗi hoàn cảnh riêng.

Có lẽ hạnh phúc nhất là bé Akiyama Kenta. Mẹ của Kenta là nhân viên thiết kế mô hình, còn cha là nhân viên sale. Vì Kenta còn nhỏ, mẹ không thể chuyển công tác nên công ty cho cô thôi việc. Sau đó, cô ở nhà chăm sóc và yêu thương Kenta. Áp lực kinh tế của gia đình chỉ có một mình cha của em gánh vác. Thế nhưng hai vợ chồng luôn gần gũi, quan tâm và lắng nghe Kenta.
Những bà nội trợ kiểu Nhật
Với việc mẹ là người mẫu nổi tiếng, cha là một doanh nhân thì bé Motomiya Ayaka có lẽ là người có cuộc sống thoải mái nhất.

Thế nhưng, Ayaka cũng là cô bé luôn bị áp lực trong việc học nhất. Mẹ của Ayaka là người quyết định tất cả cho em, luôn muốn em phải học giỏi hơn những bạn khác. Chính việc đó đã tạo cho em rất nhiều áp lực, tạo cho em rất nhiều lo lắng.

Những bà nội trợ kiểu Nhật
Shindo Rara là cô bé có một gia đình luôn bị áp lực kinh tế đè nặng, gia đình em rất nghèo lại thêm phần cha mẹ trình độ học vấn không cao. Cha em là lái xe và mẹ là nội trợ. 

Hai vợ chồng muốn con có được cuộc sống tốt ở Tokyo nên hai người đã lấy hết số tiền tiết kiệm mua một căn hộ nhỏ trong khu sang trọng, thế nên, gia đình luôn sống chật vật trong căn nhà đó. Vì sự ganh tị với bà mẹ khác, mẹ em luôn gieo vào em những tư tưởng hơn thua với bạn bè.

Những bà nội trợ kiểu Nhật
Nhà bé Sawada Kaito, em có mẹ làm việc kinh doanh qua mạng, cha là một người mẫu. Dù biết rõ chồng ngoại tình, nhưng vì con, mẹ em luôn xem như không có chuyện gì.

Tuy bên ngoài tỏ ra thân thiện với mẹ của Kenta, nhưng trong lòng cô cũng rât ganh tỵ khi thấy mẹ của Kenta có được những hạnh phúc mà mình không có.

Những bà nội trợ kiểu Nhật
Mỗi nhà mỗi cảnh, tuy vậy, cha mẹ nào mà không yêu thương con cái. Nhưng có đôi khi chính vì những điều hơn thua trong cuộc sống, những cảm xúc tư lòng mà những người làm cha làm mẹ vô tình gieo vào con họ những áp lực tiêu cực.

Phải giáo dục như thế nào, phải yêu thương như thế nào mới tốt cho con? Đó là vấn đề mà mỗi người trong chúng ta cần phải quan tâm, lựa chọn và đúc kết trong cuộc sống.

Những bà nội trợ kiểu Nhật
Những bà nội trợ kiểu Nhật được phát sóng trên HTVC PHIM vào lúc 19h từ ngày 14/10/2014.

Hân Lê

Bình luận
vtc.vn