• Zalo

Yêu thì dễ lắm nhưng giữ được tình yêu mới khó

Góc của nàng Thứ Năm, 10/12/2015 04:40:00 +07:00

Một khi đã thật sự yêu, bạn sẽ vẫn mỉm cười khi biết được những điều khiến người ấy xấu hổ và phải che giấu người ngoài.

Một khi đã thật sự yêu, bạn sẽ vẫn mỉm cười khi biết được những điều khiến người ấy xấu hổ và phải che giấu người ngoài. Đối với bạn, những thứ ấy chẳng là gì và cũng chẳng thể làm giảm đi giá trị của họ trong mắt bạn.

Tình yêu không phải là sự lựa chọn hay sắp đặt theo ý của mình, mà là một chuỗi những sự việc tuy vô lí nhưng không ai có thể ngăn cản được. 

 

Bắt đầu yêu là giai đoạn dễ nhất, đó là khi bạn bị thu hút bởi đối phương và vẫn còn đắm chìm trong sự hấp dẫn giới tính của buổi ban đầu. Dù chỉ là một ánh mắt, một cái nắm tay, một cuộc điện thoại thâu đêm... cũng làm bạn cảm thấy như mình là người hạnh phúc nhất thế gian này.

Nhưng rồi khi giai đoạn ấy trôi qua... cảm giác "say nắng" cũng dần kết thúc thì việc quyết định ở lại mới là phần khó khăn nhất.

Lúc này, những thứ khiến bạn từng bị thu hút bởi đối phương dần biến mất. Cả hai bắt đầu cảm thấy nhàm chán vì không còn thích đi cùng nhau, không cùng chung suy nghĩ, ngồi bên nhau cũng chẳng có gì để nói hoặc có những việc cứ lặp đi lặp lại như một thói quen.

Dần dần anh ấy sẽ bắt đầu vô tâm, lơ là với những cuộc hẹn của cả hai, có khi còn quên mất những ngày kỉ niệm quan trọng, kể cả những gì trước đây anh ấy từng làm để chinh phục bạn thì giờ cũng hoàn toàn biến mất. Thậm chí anh ấy sẵn sàng quát vào mặt bạn khi nóng giận và nói ra những lời làm tổn thương bạn mà chưa bao giờ bạn nghĩ sẽ được thốt ra từ miệng anh ấy.

Tuy nhiên, bạn đã đọc được ở đâu đó và biết rằng trên đời chẳng có ai là hoàn hảo, nên dù cho anh ấy có khéo che đậy đến mấy đi chăng nữa thì cũng sẽ có ngày lộ ra bản chất thật của mình. Bạn dần hiểu ra người mà bạn yêu không phải hoàng tử trong mơ mà mình hằng ao ước nhưng bạn vẫn yêu họ, hay nói chính xác hơn là yêu luôn cả những khuyết điểm mà họ có. 

 

Đó mới chính là tình yêu thật sự.

Một khi đã thật sự yêu, bạn sẽ vẫn mỉm cười khi biết được những điều khiến người ấy xấu hổ và phải che giấu người ngoài. Đối với bạn, những thứ ấy chẳng là gì và cũng chẳng thể làm giảm đi giá trị của họ trong mắt bạn. Sau tất cả, bạn vẫn chọn yêu họ.

Và sẽ thật may mắn nếu họ cũng làm điều tương tự với bạn, vẫn yêu bạn dù cho bạn không "xinh xuất sắc" như ngày đầu mới quen, cũng chẳng còn thùy mị, nhẹ nhàng như một chú mèo con.

Khi yêu, ai mà chẳng mong muốn được yêu thương mà vẫn có thể được là chính mình, bởi vì chỉ như vậy thì tình yêu đó mới lâu dài và trọn vẹn mà thôi, đúng không nào?

Lucy Ruan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin