• Zalo

Yêu cầu xử nghiêm những người tung tin đồn phun thuốc khử trùng trên bầu trời

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 01/02/2020 12:05:27 +07:00
(VTC News) -

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu xử nghiêm những người tung tin thất thiệt Hà Nội phun thuốc khử trùng trên bầu trời để phòng virus corona.

Sáng 1/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) chủ trì hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành về thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Yêu cầu xử nghiêm những người tung tin đồn phun thuốc khử trùng trên bầu trời - 1

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến từ điểm cầu Hà Nội. (Ảnh: Khánh Nguyễn)

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, đến nay Việt Nam phát hiện 6 trường hợp dương tính với virus corona. Các bệnh nhân đã được điều trị tốt, không để lây nhiễm sang y, bác sỹ.

Bộ Y tế cũng đề nghị sở Y tế mỗi tỉnh thành phải thành lập đường dây nóng, hoàn thành chậm nhất là trước 16h ngày 1/2 để trả lời thắc mắc của người dân...

Nêu việc ngày 31/1, Bộ Y tế nhận được rất nhiều tin nhắn của người dân về việc "Hà Nội có phun thuốc trên bầu trời buổi tối không", Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị xử lý nghiêm các tin đồn thất thiệt kiểu này và đặc biệt là xử lý nghiêm các trường hợp thu gom, đầu cơ, tăng giá trang thiết bị y tế như khẩu trang y tế.

Về việc Hà Nội triển khai phun thuốc khử trùng tại các trường học, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các tỉnh thành cũng nên phun thuốc khử trùng ở các trường học, cơ quan...

Cùng quan điểm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các tỉnh thành phải phun thuốc khử trùng ngay ở các trường học, khu chợ và nơi tập trung đông người.

Việt Nam phát hiện bệnh nhân thứ 6 dương tính với virus corona

Ngày 31/1/2020, Bộ Y tế công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà. Bệnh nhân là nữ, 25 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, là lễ tân tại khách sạn.

Theo báo cáo giám sát dịch tễ học: Bệnh nhân có tiếp xúc gần với 2 trường hợp người bệnh (người Trung Quốc) ngày 17/1/2020, cả 02 trường hợp này đã được chẩn đoán xác định với nCoV.

Bệnh khởi phát ngày 18/1/2020 với triệu chứng ho, sốt và đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV (ngày 31/1/2020).

Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp