Yêu cầu xử lý các trường công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8

(VTC News) - Việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia 2019 trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh.

Vừa qua một số trường đã thông báo điểm trúng tuyển vào trường theo kết quả thi THPT Quốc gia 2019. Trả lời về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ giáo dục Đại học Bộ GD&ĐT cho biết, từ ngày 6-8/8, Bộ GD&ĐT hỗ trợ lọc ảo cho các trường đại học có sử dụng từ 1 đến 3 môn văn hóa từ kết quả thi THPT Quốc gia 2019 để xét tuyển.

Vì vậy việc công bố điểm trúng tuyển đại học bằng kết quả thi THPT Quốc gia trước ngày 8/8 là vi phạm quy chế tuyển sinh. Vụ Giáo dục Đại học đang yêu cầu các trường này báo cáo cụ thể sau đó sẽ có hướng xử lý.

Được biết năm 2019, cả nước có hơn 653.000 thí sinh đăng ký với tổng số hơn 2,5 triệu nguyện vọng vào các ngành đào tạo. Hiện thí sinh đang trong thời gian được điều chỉnh nguyện vọng.

Yeu cau xu ly cac truong cong bo diem chuan truoc ngay 8/8 hinh anh 1

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường đại học không được công bố điểm chuẩn trước ngày 8/8. 

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, việc thực hiện xét tuyển và lọc ảo toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 6-8/8 theo phương thức trực tuyến.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các nhóm trường xét tuyển, lọc ảo và tất cả các trường (trong và ngoài nhóm trường xét tuyển) phải chủ động trong quá trình tuyển sinh và tương tác với phần mềm xét tuyển, lọc ảo theo lịch chung.

Đặc biệt, sau khi lọc ảo lần cuối cùng vào ngày 8/8, các trường tuyệt đối không được điều chỉnh danh sách trúng tuyển chính thức.

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường đại học ngoại ngữ năm 2019 tăng 1-2 điểm

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường đại học ngoại ngữ năm 2019 tăng 1-2 điểm

Dự kiến điểm chuẩn vào các trường đại học ngoại ngữ năm 2019 có thể tăng từ 1-2 điểm, trong đó tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn là ngôn ngữ có điểm cao nhất.
Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương công bố điểm chuẩn năm 2019

Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương công bố điểm chuẩn năm 2019

Năm 2019, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tuyển sinh hệ đại học chính quy với mức điểm chuẩn từ 17 đến 36 điểm.
Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU