Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt hành vi vô nhân đạo với ngư dân Việt Nam

(VTC News) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình tuyên bố yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động vô nhân đạo, tấn công ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa.

Trả lời câu hỏi liên quan thông tin các ngư dân ở Miền Trung báo cáo với cơ quan chức năng liên tục bị tấn công bởi các tàu được cho là của Trung Quốc, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh: "Các hành vi vô nhân đạo, sử dụng vũ lực và đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam trong bất cứ trường hợp nào là không thể chấp nhận và kiên quyết phản đối.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Lê Hải Bình - Ảnh: Tùng Đinh 

Tàu cá QNa919.39 cùng với 10 thuyền viên, đang hoạt động tại vùng biển Hoàng Sa của Việt Nam, là ngư trường truyền thống lâu đời, bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 46101 khống chế và lấy đi một số tài sản trên tàu.

Đây là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa, vi phạm luật phát quốc tế và tinh thần của tuyên bố của các bên ở Biển Đông DOC".

“Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hành động vô nhân đạo này, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi của lực lượng chức năng Trung Quốc đồng thời bồi thường thiệt hại cho ngư dân Việt Nam và không được tái diễn hành vi tương tự”, ông Lê Hải Bình cho biết thêm.

Tùng Đinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh