Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me: Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM nói gì?

(VTC News) - Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM cho biết luôn tạo điều kiện để Zalo bổ sung các giấy tờ cần thiết, nhưng VNG và bộ phận phụ trách Zalo chưa có ý kiến gì về việc này.

Liên quan đến việc thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, cơ quan quản lý luôn tạo điều kiện để Zalo bổ sung các giấy tờ cần thiết. Tuy nhiên, Tập đoàn VNG và bộ phận phụ trách Zalo chưa có ý kiến gì về việc này.

Trong khi đó, Zalo Group thuộc tập đoàn VNG khẳng định rằng Zalo chỉ là một ứng dụng OTT đơn thuần cho phép gửi, nhận tin nhắn và gọi điện thông qua internet bằng số điện thoại cá nhân. Sau đó, Zalo mới phát triển thêm thư mục trang cá nhân dùng để đăng trạng thái, ảnh hoặc tương tác với bạn bè trực tiếp.

Tuy nhiên, ông Thọ cho biết phương thức hoạt động của Zalo, cụ thể là tên miền Zalo.vn và Zalo.me hiện nay rất giống mạng xã hội nên cần phải xin đúng giấy phép.

Yeu cau thu hoi ten mien Zalo.vn va Zalo.me: Thanh tra So TT-TT TP.HCM noi gi? hinh anh 1

Zalo.vn và Zalo.me bị yêu cầu thu hồi tên miền.

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM ra văn bản xử phạt hành chính đối với hai tên miền Zalo.vn và Zalo.me. VNG đã thực hiện việc nộp phạt.

Theo ông Thọ, việc xử phạt hành chính này góp phần tạo nên sự công bằng trong quản lý Nhà nước, bởi các nhà cung cấp mạng xã hội khác đều có giấy phép đầy đủ trước khi hoạt động trong cộng đồng.

Được biết, tên miền Zalo.vn và Zalo.me thuộc sở hữu của công ty VNG bị buộc phải dừng cung cấp tên miền trước ngày 19/7.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Việt Nam cần có mạng xã hội riêng thay facebook'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Việt Nam cần có mạng xã hội riêng thay facebook'

Tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp CNTT phía Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Việt Nam cần có mạng xã hội và công cụ tìm kiếm riêng.
 
Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo: Zalo.vn và Zalo.me trước 19/7.
Nguyên Ngân
Chủ đề:

Zalo

,

mạng xã hội

,

TPHCM

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU