Yêu cầu tháo dỡ biển tên đường tự phát Ngô Minh Dương ở Hà Nội

Việc tự ý đặt biển tên đường Ngô Minh Dương không những không đúng với thẩm quyền mà còn ảnh hưởng đến trật tự giao thông và gây nhầm lẫn cho người dân.

Ngày 29/7, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội Tô Văn Động đã có văn bản gửi UBND quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các phường sở tại khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên đường Ngô Minh Dương, báo cáo kết quả về Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội trước ngày 30/7/2019.

Yeu cau thao do bien ten duong tu phat Ngo Minh Duong o Ha Noi hinh anh 1

Biển tên "đường Ngô Minh Dương" trước khi bị hạ xuống. (Ảnh: hanoimoi.com.vn) 

Ngô Minh Dương là biển tên đường tự phát gắn cho đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ. Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cho rằng Ngô Minh Dương là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong Ngân hàng tên đường, phố Hà Nội; chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của thành phố Hà Nội; đồng thời không được Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức gắn biển. 

Trước đó, khi phát hiện việc đặt tên trên đoạn đường nối từ đường số 4 đi giao cắt với đường Võ Chí Công (đoạn đường 60m, phân cách giữa dự án khu Ngoại giao đoàn với dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây) có một số biển tên đường mang tên Ngô Minh Dương, UBND phường Xuân Tảo (quận Bắc Từ Liêm) đã làm việc với đại diện dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây (đơn vị thi công đoạn đường này).

Đại diện dự án khẳng định, biển tên đường Ngô Minh Dương không phải do dự án dựng lên. Sau khi tìm hiểu, nắm được đơn vị dựng biển, UBND phường Xuân Tảo yêu cầu các đơn vị dựng biển tên đường Ngô Minh Dương tháo dỡ, yêu cầu không tự ý đặt biển tên đường phố trong khu đô thị khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, quyết định. 

Việc tự ý đặt biển tên đường Ngô Minh Dương không những không đúng với thẩm quyền mà còn ảnh hưởng đến trật tự giao thông và gây nhầm lẫn cho người dân sinh sống tại đây. Đến nay, thành phố Hà Nội và cơ quan có thẩm quyền chưa có quyết định đặt tên đường trong khu Ngoại giao đoàn, Tây Hồ Tây thuộc địa bàn phường Xuân Tảo.

Hà Nội chính thức có phố mang tên nhà tư sản hiến 5.000 lượng vàng cho Nhà nước Trịnh Văn Bô

Hà Nội chính thức có phố mang tên nhà tư sản hiến 5.000 lượng vàng cho Nhà nước Trịnh Văn Bô

HĐND thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết về việc đặt tên 42 tuyến đường, phố mới, trong đó tuyến phố mang tên nhà tư sản Trịnh Văn Bô tại quận Nam Từ Liêm.
Buôn làng muốn lấy tên mình làm tên đường, H’Hen Niê phản ứng ra sao?

Buôn làng muốn lấy tên mình làm tên đường, H’Hen Niê phản ứng ra sao?

Phản ứng của H’Hen Niê càng khiến nhiều khán giả yêu mến cô hơn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU