Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Yêu cầu PCT phường nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' xin lỗi dân

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 19/07/2021 23:27:00 +07:00
(VTC News) -

PCT phường Vĩnh Hòa tạm thời không được phân công chỉ đạo các chốt kiểm soát dịch, phải làm giải trình để kiểm điểm và xin lỗi vì có thái độ, hành vi không đúng mực.

Ngày 19/7, UBND thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa yêu cầu phường Vĩnh Hòa trả lại phương tiện, giấy tờ cho một công nhân mua bánh mì bị tổ liên ngành thu giữ khi kiểm tra việc tuân thủ giãn cách xã hội. 

Sáng cùng ngày trên mạng xã hội lan truyền clip do ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa quay lại để làm bằng chứng khi thực hiện kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 trên địa bàn phường.

Yêu cầu PCT phường nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' xin lỗi dân - 1

Người đi mua bánh mì (áo đen) bị tạm giữ xe và giấy tờ xe

Trong clip này ghi nhận chiều qua (18/7), một công nhân đang thi công tại một dự án du lịch, đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống đã bị lực lượng liên ngành của phường Vĩnh Hòa dừng xe vì cho rằng ra đường khi không cần thiết.

Người công nhân này xuất trình giấy tờ, giải thích lý do ra đường để mua bánh mì nhưng cán bộ kiểm soát chốt chặn không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn là không thiết yếu. Sau đó, tổ liên ngành đã thu giữ xe máy của công nhân này.

Sau khi clip lan truyền trên mạng khiến nhiều người bức xúc ngoài chuyện cán bộ cho rằng bánh mì không phải là mặt hàng thiết yếu mà còn là lời nói phản cảm của cán bộ khi giao tiếp, thách thức người dân đi kiện, đe dọa liên hệ với chủ đầu tư để đuổi việc người công nhân.

Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang đã chấn chỉnh hoạt động của tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa, đồng thời, nhắc nhở các xã, phường trên địa bàn thành phố khi xử lý việc chấp hành Chỉ thị 16 cần tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành, sẽ xử lý mạnh tay, xử phạt đối với các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm.

Bà Nguyễn Thị Hà, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa cho biết, tạm thời không phân công ông Thọ chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch. Ông Thọ phải làm giải trình để kiểm điểm và xin lỗi người bị xử lý vì đã có thái độ, hành vi không đúng mực.

Khép lại để phòng chống dịch, vấn đề là nhận được cái sai, nghiêm túc khắc phục. Ông Thọ phải viết giải trình, kiểm điểm, xin lỗi người dân vì nhận thức về Chỉ thị 16 chưa đầy đủ và thái độ chưa chuẩn mực. Xin lỗi toàn dân và cá nhân anh kia”, bà Nguyễn Thị Hà cho biết.

Hiện nay, phường Vĩnh Hòa đã có 4 ca dương tính SARS-CoV-2, 4 khu vực đang phong tỏa tạm thời, đồng thời, phải lấy mẫu để xét nghiệm toàn dân nên phường đang tập trung cho công việc phòng chống dịch.

Thái Bình (VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp