Yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam xem lại án kỷ luật HLV Phạm Kim Huệ

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 04/05/2021 14:37:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ VH-TT-DL yêu cầu Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) xem lại án kỷ luật HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV của CLB Ngân hàng Công thương.

Hôm nay (4/5), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định, Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) phải xem xét lại án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Ngân hàng Công thương.

Lãnh đạo Bộ chỉ đạo Tổng cục TDTT cần yêu cầu VFV xem xét lại toàn bộ vụ việc. "Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để đánh giá chính xác", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói.

Yêu cầu Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam xem lại án kỷ luật HLV Phạm Kim Huệ  - 1

HLV Phạm Thị Kim Huệ và 3 học trò bị VFV cảnh cáo. 

Ông Trần Đức Phấn cũng cho biết đã nhận được văn bản khiếu nại của Kim Huệ. Trước đó, HLV Phạm Thị Kim Huệ gửi đơn khiếu nại lên VFV, Tổng cục TDTT về án kỷ luật cảnh cáo từ phía liên đoàn đối với cô và 3 VĐV Ngân hàng Công thương gồm Ninh Anh, Phương Anh và Thu Hoài. 

Đối với phát biểu của Chủ tịch VFV Lê Văn Thành trên một tờ báo rằng Kim Huệ "đi đêm" với CLB Bamboo Airways Vĩnh Phúc và gây ảnh hưởng đến bóng chuyền Việt Nam nói chung, ông Trần Đức Phấn cũng thừa nhận Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV đang còn hợp đồng với CLB này đàm phán với CLB khác.

Đầu mùa giải 2021, HLV Kim Huệ và 3 VĐV Ninh Anh, Phương Anh, Thu Hoài của Ngân hàng Công thương thoả thuận về Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Kim Huệ và các học trò đã nhận tiền cọc. Đây là khoản tiền Vĩnh Phúc chuyển cho Kim Huệ để hỗ trợ thanh lý hợp đồng với Ngân hàng Công thương. 

Tuy nhiên thương vụ bất thành do phía Ngân hàng Công thương đã đăng ký Kim Huệ và 3 VĐV cho mùa giải mới. Do đó, hoa khôi bóng chuyền và học trò trả lại tiền cho Vĩnh Phúc. 

CLB Vĩnh Phúc sau đó báo cáo lên VFV, đề nghị cấm Kim Huệ và các VĐV thi đấu ở những giải do VFV tổ chức. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản cảnh cáo Kim Huệ và các VĐV.

Quyết định bị Kim Huệ cho rằng thiếu cơ sở và một chiều do VFV không cho cô cùng các VĐV có cơ hội giải trình. Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền không cấm VĐV được đàm phán với đội khác khi đang còn hợp đồng với đội cũ. Tổng Thư ký VFV Lê Trí Trường sau đó cũng thừa nhận đây là điểm chưa chuyên nghiệp của bóng chuyền Việt Nam.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn