• Zalo

Yêu cầu lãnh đạo xã ‘trốn việc’ đi ăn cưới con chủ doanh nghiệp giải trình

Thời sự Thứ Bảy, 27/02/2016 07:55:00 +07:00

Trưởng Phòng nội vụ huyện Mê Linh cho biết, huyện không làm ngơ và sẽ xác minh thông tin lãnh đạo xã Đại Thịnh vắng mặt vì đi ăn cưới

(VTC News) – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mê Linh cho biết, huyện không làm ngơ và sẽ xác minh thông tin lãnh đạo xã Đại Thịnh vắng mặt ở cơ quan vì đi ăn cưới.

Ngày 25/2, phóng viên VTC News đã có cuộc làm việc với ông Lưu Văn Thành – Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mê Linh liên quan đến sự việc toàn bộ lãnh đạo xã Đại Thịnh vắng mặt tại trụ sở làm việc một cách bất thường hôm 19/2 vừa qua.

Ông Thành cho biết, hiện ông mới biết đến sự việc thông qua phản ánh của phóng viên. Phòng Nội vụ huyện Mê Linh chưa nhận được văn bản, báo cáo nào liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên, ông Lưu Văn Thành khẳng định, huyện Mê Linh sẽ không làm ngơ trước thông tin này.

Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Thịnh.

“Nếu báo chí đã nêu thông tin thì chắc chắn chúng tôi sẽ tiến hành xác minh. Chúng tôi sẽ có văn bản yêu cầu phía xã giải trình xem sự việc như thế nào. Việc gì cũng có nguyên nhân, có lý do. Không phải báo chí nêu mà cơ quan quản lý lại làm ngơ. Không phải như thế,” Trưởng Phòng Nội vụ huyện Mê Linh nói.

Theo ông Lưu Văn Thành, chiều thứ 6 ngày 19/2, huyện Mê Linh có tổ chức 2 cuộc họp. Một cuộc họp diễn ra tại Huyện ủy, có sự tham gia của Bí thư xã Đại Thịnh. Cuộc họp còn lại diễn ra tại Ủy ban, có sự góp mặt của Chủ tịch và một nhân viên văn phòng UBND xã Đại Thịnh.

Ông Thành cho biết, 2 cuộc họp này được bắt đầu lúc 2h00 chiều. Tuy nhiên, ông Thành không nắm được thời điểm kết thúc.

Theo quan sát của phóng viên, trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND nằm trên địa bàn và chỉ cách trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Thịnh khoảng 2km. Nếu di chuyển bằng xe máy hay ô tô thì chỉ cần chưa đến 10 phút là có thể di chuyển từ trụ sở huyện tới trụ sở xã Đại Thịnh.

Ông Lưu Văn Thành cho rằng, việc 3 cán bộ xã Đại Thịnh họp tại trụ sở huyện tới thời điểm nào, khoảng cách giữa 2 trụ sở gần hay xã cũng không quan trọng.

“Điều đó không quan trọng, quan trọng là trụ sở cơ quan mà không có lãnh đạo nào ở đó là không đúng. Anh vắng mà không có lý do hợp lý là sai quy định,” ông Thành khẳng định.

Như VTC News đã thông tin, chiều 19/2 vừa qua, phóng viên tới UBND xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội để liên hệ làm việc liên quan đến vụ việc chính quyền địa phương cưỡng chế phá dỡ công trình xây dựng không phép tại gia đình ông Võ Huấn, ở thôn Nội Đồng, xã Đại Thịnh.

Tuy nhiên, phóng viên bất ngờ khi được biết tất cả lãnh đạo xã, từ Bí thư, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND xã Đại Thịnh đều đi vắng.

Theo đó, khoảng 16h20', phóng viên có mặt tại Trụ sở Đảng ủy, UBND xã Đại Thịnh. Mặc dù vẫn trong giờ hành chính, nhưng khi chúng tôi đề nghị liên hệ làm việc với ông Nguyễn Đa Bảy – Chủ tịch UBND xã thì được một nhân viên ủy ban cho biết, ông Bảy không có mặt tại ủy ban.

Khi phóng viên tiếp tục đề nghị được làm việc với Phó Chủ tịch xã, rồi Bí thư xã thì vị nhân viên này cho biết, tất cả lãnh đạo trên đều đi vắng.

“Tất cả các lãnh đạo vừa rời khỏi ủy ban cách đây gần 1 tiếng. Em muốn gặp lãnh đạo thì quay lại vào hôm khác”, nhân viên Ủy ban xã Đại Thịnh cho hay.

Nói về lý do tất cả các lãnh đạo đều không có mặt, ban đầu, nhân viên này cho biết, các lãnh đạo xã Đại Thịnh bận đi họp. Một lát sau, nhân viên này lại tiết lộ, thực chất các lãnh đạo xã đi đám cưới con chủ một doanh nghiệp trên địa bàn, chứ không phải đi họp.

“Có chú làm doanh nghiệp tổ chức đám cưới cho con mời nên các lãnh đạo đi cả. Đây là doanh nghiệp thân cận trên địa bàn”, nhân viên Ủy ban xã Đại Thịnh nói.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.


Minh Quyết
Bạn có cảm nghĩ gì về "Yêu cầu lãnh đạo xã ‘trốn việc’ đi ăn cưới con chủ doanh nghiệp giải trình" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin