Yêu cầu làm rõ vụ lọt 230 kg heroin qua Tân Sơn Nhất

Chiều 26/11, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ vận chuyển 600 bánh heroin đi Đài  Loan qua sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài nước khẩn trương xác minh, làm rõ nguồn gốc số heroin được vận chuyển đi Đài Loan; tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.
600 bánh heroin được giấu trong thùng loa. 

600 bánh heroin được giấu trong thùng loa. 

Cũng là Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, ông Phúc yêu cầu Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính tăng cường nắm tình hình, bố trí lực lượng chuyên trách, có phương án đấu tranh hiệu quả với tội phạm vận chuyển, buôn bán ma túy trên tuyến đường biển, đường hàng không và tại các sân bay, cửa khẩu, cảng biển.

Bộ Tài chính (Tổng cục Hải quan), Bộ Giao thông vận tải (Cục Hàng không) được yêu cầu tăng cường chỉ đạo để có biện pháp nghiệp vụ ngăn chặn có hiệu quả việc thẩm lậu ma túy vào Việt Nam và từ Việt Nam đi các nước khác qua đường hàng không.

Nhà chức trách Đài Loan hôm 17/11 đã bắt 7 nghi phạm và tịch thu 600 bánh heroin trị giá 300 triệu USD. Theo đó, số ma túy này được cất giấu trong máy bay chở hàng của hãng hàng không China Airlines (Đài Loan) cất cánh từ Việt Nam.

Một lãnh đạo Tổng cục Hải quan xác nhận việc lô hàng nêu trên được đưa lên từ sân bay Tân Sơn Nhất. Ngành hải quan đang phối hợp với cơ quan an ninh Việt Nam và Đài Loan điều tra và mở rộng vụ việc.

» Chặn đứng vụ tuồn 2 kg ma túy đá trị giá 13 tỷ đồng
» Cảnh sát đột kích quán bar nức danh ở Sài Gòn
» Theo chân cảnh sát 'xới tung' tụ điểm bay lắc trá hình ở Hà Nội

Theo Chinhphu.vn
Chủ đề:

ma túy

,

heroin

,

điều tra

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh