Yêu cầu kiểm nghiệm mỳ Hàn Quốc nhiễm hóa chất

(VTC News) – Cục an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm mỳ Hàn Quốc gửi mẫu các sản phẩm mỳ này đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 để kiểm nghiệm.

 

 

Thời gian qua một số báo của Việt Nam có đăng tải thông tin về sản phẩm mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc nhãn hiệu Neoguri và Sang sang có nhiễm hóa chất gây ung thư benzopyrene
.

Theo thông tin từ trang web chính thức của FDA Đài Loan, sản phẩm mỳ ăn liền của hãng Nongshim Hàn Quốc xuất khẩu sang Đài Loan có chứa chất benzopyrene ở dạng vết nên không cần phải thu hồi khỏi thị trường Đài Loan.

Còn Viện nghiên cứu Chứng nhận quốc gia của Đài Loan đã tiến hành kiểm nghiệm 03 mẫu mỳ có bán trên thị trường nước này, trong đó có sản phẩm mỳ Neoguri và Sin Ramyeon. Kết quả cho thấy các sản phẩm trên không chứa chất benzopyrene.

Cục ATVSTP đã liên hệ với đầu mối mạng thông tin các cơ quan an toàn thực phẩm (INFOSAN) để trả lời chính thức về thông tin này. Hiện nay, INFOSAN Hàn Quốc chưa trả lời.

Về rà soát việc cấp chứng nhận sản phẩm cho thấy, từ năm 2008 đến nay Cục ATTP đã cấp chứng nhận tiêu chuẩn cho 10 sản phẩm mỳ Neoguri nhập khẩu từ Hàn Quốc.

Hiện tại, Cục đã gửi công văn số 2114/ATTP-SP yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu các sản phẩm mỳ trên báo cáo ngay về Cục, bao gồm: Số lượng nhập khẩu, số lượng đã bán, số lượng tồn kho và gửi mẫu các sản phẩm mỳ này đến Viện Kiểm nghiệm quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM, Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 hoặc 1 để kiểm nghiệm chất này.

Nguyễn Tâm

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN