Yêu cầu điều tra nguyên nhân sự cố tại nhà máy Miwon Phú Thọ

Tin nóngThứ Ba, 19/07/2022 08:45:00 +07:00
(VTC News) -

Ngay trong đêm 18/7, lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra, yêu cầu điều tra nguyên nhân, chỉ đạo khắc phục sự cố tại nhà máy Miwon.

Ngay sau khi xảy ra sự cố khiến bốn công nhân tử vong tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam (Công ty Miwon), trong đêm 18/7, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân sự cố làm 4 người chết tại Công ty TNHH Daesang Việt Nam (thường gọi Công ty Miwon, phường Thọ Sơn, TP Việt Trì).

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ cũng tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho mỗi gia đình có nạn nhân tử vong với số tiền 20 triệu đồng và gia đình có người bị thương số tiền 10 triệu đồng.

Có mặt tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng yêu cầu công ty phải chủ động làm việc với thân nhân người bị nạn để giải quyết các yêu cầu chính đáng của gia đình nạn nhân, đảm bảo quyền lợi của người lao động, tránh tình trạng nảy sinh bức xúc từ phía người nhà nạn nhân. Đồng thời, công ty phải bố trí phương tiện để đưa các nạn nhân về quê an táng.

Yêu cầu điều tra nguyên nhân sự cố tại nhà máy Miwon Phú Thọ - 1

Đại diện chính quyền tỉnh Phú Thọ thăm hỏi, hỗ trợ 20 triệu đồng cho người thân nạn nhân tử vong tại hiện trường.

Công ty TNHH Daesang Việt Nam địa chỉ tại phố Sông Thao, phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, là doanh nghiệp FDI vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất, chế biến và kinh doanh các mặt hàng bột ngọt, hạt nêm, mì chính, gia vị.

Như tin VTCNews đã đưa, sự việc xảy ra tại nhà máy của Công ty TNHH Daesang Việt Nam ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Công ty này thuê một đơn vị vệ sinh ở Hà Nội vệ sinh hố ga trong nhà máy. Hai công nhân của công ty vệ sinh xuống hố vệ sinh thì bị ngạt khí, bất tỉnh. Thấy vậy, 3 công nhân đang làm việc tại khu vực lò hơi của nhà máy Miwon chạy đến cứu thì cũng gặp nạn dưới hố ga.

Ngay sau đó, nhà máy Miwon điện báo cơ quan chức năng tới ứng cứu. Tuy nhiên, 3 người được xác định đã tử vong tại hiện trường, 2 người được đưa đi cấp cứu thì một người tử vong tại bệnh viện, một người đã qua cơn nguy kịch.

Bốn nạn nhân tử vong gồm: Vũ Sa Huỳnh sinh năm 1984 ở phường Dữu Lâu, Lê Hùng Vinh sinh năm 1980 ở phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ; Trần Văn Thẫm sinh năm 1963 ở phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội; Dương Văn Sau sinh năm 1984 ở thị xã Kinh Môn, thành phố Hải Dương.

Người bị thương là Nguyễn Trung Kiên, sinh năm 1987 ở xã Gia Thanh (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, đã qua cơn nguy kịch.

Quý Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp