Yêu cầu địa phương không về Hà Nội chúc Tết Bộ GD-ĐT

(VTC News) - Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo cơ sở giáo dục các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, để chuẩn bị tốt các điều kiện đón Tết, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán.

Các cơ sở giáo dục cần tiết kiệm, chống lãng phí, chủ động kế hoạch triển khai chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đảm bảo an toàn, lành mạnh.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cần duy trì thông suốt các hoạt động chuyên môn trước và sau kỳ nghỉ Tết.

Yeu cau dia phuong khong ve Ha Noi chuc Tet Bo GD-DT hinh anh 1

 Bộ GD-ĐT gửi công văn tới các đơn vị trong ngành giáo dục về việc chuẩn bị tốt các điều kiện đón Tết Nguyên đán 2018. (Ảnh minh họa)

Các cơ sở giáo dục cần quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không tổ chức du xuân, đi chúc Tết, không tặng quà lãnh đạo.

Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo cơ sở giáo dục ở các địa phương không về Hà Nội chúc Tết Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cán bộ, công chức, viên chức không sử dụng xe công đi lễ hội và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Bộ trưởng GD-ĐT yêu cầu thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước; tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các đồng chí lão thành cách mạng, Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhà giáo lão thành, nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Ngoài ra, các đơn vị cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, công tác tại các vùng biên giới, miền núi, hải đảo của Tổ quốc, nhất là các địa phương bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2017 vừa qua.

Các cơ sở giáo dục cần chủ động liên hệ, phối hợp với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe tại trường học cho học sinh, sinh viên về nghỉ Tết; Quan tâm tổ chức chu đáo việc đón Tết đối với học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình. 

Nội dung chi tiết xem trong file đính kèm

>>> Đọc thêm: Tết nguyên đán cận kề, tranh thủ bỏ túi bí quyết mặc áo dài đẹp như siêu mẫu

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU