• Zalo

Yêu cầu công an điều tra tin đồn cầu Phú Mỹ sắp sập

Thời sự Thứ Năm, 13/08/2015 08:35:00 +07:00

UBND TP.HCM đề nghị công an vào cuộc xác minh động cơ, mục đích của việc đưa thông tin và hình ảnh sai lệch về chất lượng công trình cầu Phú Mỹ.

(VTC News) – UBND TP.HCM yêu cầu công an vào cuộc xác minh động cơ, mục đích của việc đưa thông tin và hình ảnh sai lệch về chất lượng công trình cầu Phú Mỹ.

Ngày 13/8, đại diện UBND TP.HCM cho biết, đã đề nghị Công an thành phố theo dõi thông tin trên mạng internet, xác minh động cơ, mục đích của việc đưa thông tin và hình ảnh sai lệch về chất lượng công trình cầu Phú Mỹ để có hình thức xử lý theo quy định pháp luật.
Đồng thời, UBND TP.HCM yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM phối hợp với các đơn vị liên quan cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến chất lượng công trình cầu Phú Mỹ cho các cơ quan báo chí.
 Hình ảnh cầu Phú Mỹ được một người dân chụp từ xa, sau đó đăng tải lên mạng xã hội, kêu gọi người tham gia lưu thông nên cảnh giác khi qua cầu.
“Việc đưa thông tin không chính xác, sai sự thật về chất lượng công trình này đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong xã hội và ảnh hưởng đến uy tín của thành phố.

Chúng tôi yêu cầu thủ trưởng các sở ngành phải rút kinh nghiệm, phản ứng nhanh và có ý kiến phản bác những thông tin không chính xác đối với những trường hợp tương tự xảy ra” – ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM nói.
Trước đó, tối 1/8, trên mạng xã hội Facebook đăng tải hình ảnh cho rằng cầu Phú Mỹ bị nứt, khoảng hở khá rộng, khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Người này đưa ra cảnh báo: "Hiện trạng cầu Phú Mỹ sếp mình mới chụp hình được, cây cầu phần bê tông dưới bị nứt ra, rất dễ xảy ra tình trạng sụp cầu.

Sợ quá nên sếp ra lệnh tất cả mọi người trong công ty ai đi Phú Mỹ Hưng cũng không đi bằng đường Phú Mỹ nữa. Các bạn nhớ cẩn thận khi đi qua đoạn này nhé".
Đây là khe hở, co giãn cho phép của cầu Phú Mỹ, không bị nứt, dễ sập như tin đồn
Ngay sau đó, ngày 2/8, Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị có liên quan trực tiếp đi kiểm tra thực tế hiện trường.

Sau khi kiểm tra, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết khe nứt mà một số trang mạng xã hội Facebook đăng tải chính là khe co giãn giữa nhịp cầu chính (nhịp dây văng) và nhịp cầu dẫn.
Bên cạnh đó, qua đối chiếu với hồ sơ thiết kế, hồ sơ hoàn công công trình, khe co giãn này đảm bảo các kích thước theo hồ sơ thiết kế được duyệt trước đây của cầu Phú Mỹ và vẫn nằm trong giới hạn an toàn cho phép.

“Cũng cần phải nói thêm rằng, công trình cầu Phú Mỹ là công trình cấp đặc biệt, hồ sơ thiết kế được Bộ Xây dựng thẩm định, phê duyệt, sau khi thi công xong đã được Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra, nghiệm thu theo đúng quy định. Vậy không có chuyện cầu Phú Mỹ xảy ra các sự cố như một số trang mạng đã đăng trong mấy ngày qua”, đại diện Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết.
Được biết, cầu Phú Mỹ là cây cầu dây văng hiện đại nhất TP.HCM, cầu rộng 27m, dài hơn 2.000m. Cầu được khởi công năm 2005 và hoàn thành vào dịp 2/9/2009.

Tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng, do Công ty cổ phần đầu xây dựng Phú Mỹ làm chủ đầu tư theo hình thức BOT. Việc thiết kế cầu dây văng Phú Mỹ do tổ hợp nhà thầu nước ngoài gồm các Công ty của Đức, Pháp, Úc thực hiện.
Video thực hư tin đồn cầu Phú Mỹ có thể sập  
» Có tin cầu Phú Mỹ sắp sập, Sở Giao thông vận tải lên tiếng
» Thực hư thông tin cầu Phú Mỹ nứt sắp sập
» Ngắm 10 cây cầu nổi tiếng ở Việt Nam
Tử Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin