Yêu cầu bố trí công tác phù hợp cho cô giáo tố bị lãnh đạo trường trù dập

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 18/06/2021 20:26:53 +07:00
(VTC News) -

UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) yêu cầu Trường Tiểu học Sài Sơn B có kế hoạch bố trí công tác phù hợp với năng lực của cô Nguyễn Thị Tuất và ông Phan Viết Nhân.

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong vụ cô Nguyễn Thị Tuất, giáo viên Trường Tiểu học Sài Sơn B, tố bị trù dập, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai (Hà Nội) yêu cầu Phòng Nội vụ phối hợp Phòng GD&ĐT và Hiệu trưởng Trường Sài Sơn B tổ chức đánh giá lại viên chức 2 năm học 2019 - 2020 và 2020 - 2021 đối với bà Tuất.

Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Trường Tiểu học Sài Sơn B thực hiện tốt các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường, khắc phục hạn chế trong công tác quản lý chuyên môn; có kế hoạch bố trí công tác phù hợp với năng lực của giáo viên và nhân viên trong trường nói chung và bà Nguyễn Thị Tuất, ông Phan Viết Nhân nói riêng.

Trường cũng phải khắc phục các hạn chế trong công tác quản lý tài chính đã kết luận, rà soát, tổ chức việc đánh giá, xếp loại đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, đảm bảo đúng quy định; tiếp nhận và giải quyết đơn thư đúng quy định, làm tốt công tác dân chủ, công khai, xây dựng và củng cố đoàn kết trong nội bộ nhà trường.

Trong văn bản, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai nhấn mạnh, Phòng GD&ĐT huyện chưa sâu sát trong việc nắm bắt tình hình thực tế của trường để chỉ đạo kịp thời, hiệu quả trong quản lý chuyên môn. Đơn vị này cần tổ chức rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo hoạt động dạy học và giáo dục tại Trường Sài Sơn B, hướng dẫn trường khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý chuyên môn.

Yêu cầu bố trí công tác phù hợp cho cô giáo tố bị lãnh đạo trường trù dập - 1

Cô giáo Nguyễn Thị Tuất tố bị lãnh đạo Trường Tiểu học Sài Sơn B (Quốc Oai, Hà Nội) trù dập.

Về hình thức xử lý, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai giao Phòng Nội vụ phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tham mưu UBND kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật cô Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với cô Nguyễn Thị Cúc, Phó Hiệu trưởng rường Tiểu học Sài Sơn B.

Cô Quyên phải chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư chưa đúng quy định; thực hiện đánh giá, xếp loại cô giáo Nguyễn Thị Tuất năm học 2019 - 2020 và các tháng đầu năm học 2020 - 2021 không đúng.

Về việc tổ chức, chỉ đạo ra đề thi, cô Quyên và cô Cúc đã để xảy ra sai sót liên tiếp 2 năm học; ký duyệt học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019 - 2020 trong khi còn nhiều sai sót dẫn đến phải thu hồi học bạ, ảnh hưởng uy tín của giáo viên và nhà trường, chưa thực hiện hết trách nhiệm của Trưởng ban Kiểm tra nội bộ nhà trường năm học 2020 - 2021.

UBND cũng yêu cầu hiệu trưởng, cán bộ thu ngân, thủ quỹ, kế toán của trường chịu trách nhiệm khi để xảy ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác thu chi, quản lý tài chính tại trường năm học 2019 - 2020; chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nội bộ nhà trường, chưa kịp thời tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp