• Zalo

Yêu cầu báo cáo Thủ tướng vụ siêu xe của 'Dũng mặt sắt'

Thời sựChủ Nhật, 30/08/2015 03:26:00 +07:00

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý số xe ô tô tịch thu

(VTC News)- Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý số xe ô tô tịch thu trong vụ án Hà Tuấn Dũng (Quảng Ninh).

Vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng có loạt bài phản ánh một số vấn đề liên quan đến việc xử lý 144 xe ô tô tịch thu trong vụ án buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh, do Hà Tuấn Dũng ("Dũng mặt sắt") cầm đầu. 
Về việc này, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Ninh, theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý số xe ô tô tịch thu trong vụ án buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, xảy ra tại Quảng Ninh năm 2013 do Hà Tuấn Dũng cầm đầu trước ngày 18/9/2015.
c
Những siêu xe phủ đầy bụi của Dũng "mặt sắt" bị tạm giữ 
Trước đó, trả lời trên báo Đất Việt về nghi vấn lô xe 144 chiếc của Dũng "mặt sắt" đã được Quảng Ninh tổ chức đấu giá ngầm và đại gia Bắc Ninh chính là người đã ôm trọn lô xe này, ông Đinh Khắc Khang - Phó Cục trưởng Cục thi hành án Quảng Ninh khẳng định: "Không có chuyện Quảng Ninh đã tổ chức đấu giá lô xe của Dũng "mặt sắt".
Ông Khang giải thích thêm, "Quảng Ninh vừa tiếp nhận 56 xe của ông trùm buôn lậu đường biên Hà Tuấn Dũng (Dũng mặt sắt) được hơn chục ngày và đang chờ tòa án xử lý. Vì vậy, chưa có bất cứ quyết định nào liên quan tới việc phát mại hay thanh lý số tài sản nêu trên", ông Khang khẳng định.
Ông Khang phán đoán, có thể lô xe đại gia Bắc Ninh mua là từ phiên đấu giá do Hà Nội tổ chức. Ông cho biết, trước đó lực lượng chức năng cũng đã thu giữ hơn 100 chiếc cũng của Dũng "mặt sắt". "Chắc phiên đấu giá, xung công quỹ là đấu giá lô xe này", ông Khang nói.
Vào khoảng đầu tháng 9/2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã công bố bản kết luận điều tra vụ án Hà Tuấn Dũng (tức Dũng “mặt sắt”) chuyển hơn 600 siêu xe qua biên giới.
Với 144 chiếc xe tiền tỷ đã được giữ trong một nhà kho khá tạm bợ. Những chiếc siêu xe đắt tiền đều bị phủ bụi khiến ai nhìn cũng không khỏi xót xa.
Qua hình ảnh mới được lan truyền trên mạng xã hội, những chiếc xế tiền tỷ bị phủ bụi trong lô xe của Dũng “mặt sắt” bao gồm Maybach 62S, Porsche Cayenne, BMW 7-Series, Range Rover Autobiography, Maserati và Ferrari F430 Scuderia. Bên cạnh đó, còn có hàng loạt xe Audi như A6, A8, S8 và Q7. Những chiếc xe Mercedes-Benz cũng nhiều không kém, từ GL450, GL550, S550 đến S600.

Video toàn cảnh vụ tiếp viên hàng không buôn lậu

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: