Yamaha VN triệu hồi 83.000 xe Nozza

(VTC News) – Có trục trặc ở hệ thống giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu, toàn bộ 83.000 xe Yamaha Nozza đã và đang bán tại Việt Nam bị triệu hồi.

Theo thông tin từ Yamaha Việt Nam, chiến dịch triệu hồi này áp dụng với tất cả  xe Nozza đã và đang được bán trên hệ thống đại lý 2S/3S và Trạm dịch vụ ủy quyền của Yamaha tại Việt Nam từ ngày 16/5/2013.
Yamaha ra thông báo thu hồi 83.000 xe Nozza tại Việt Nam. Ảnh Khánh Hòa 

Yamaha ra thông báo thu hồi 83.000 xe Nozza tại Việt Nam. Ảnh Khánh Hòa 

Tổng cộng có 83.000 xe Nozza sản xuất từ ngày 20/8/2011 đến 30/3/2013 phải về xưởng để kiểm tra và thay thế các chi tiết lỗi.


Cụ thể các chi tiết có vấn đề và được thay miễn phí gồm giá đỡ, ống dẫn nhiên liệu và bulông. Theo liên doanh này, lỗi xe có nguyên nhân là do biên dạng của giá đỡ ống xăng không phù hợp (ống xăng có chức năng nối bơm xăng và vòi phun), từ đó gây ép lên ống xăng ở khu vực kết nối với vòi phun, mà đây là khu vực được làm kín.

Do đó, nếu xe được sử dụng thường xuyên với tình trạng nói trên, tại điểm kết nối, chức năng làm kín này có khả năng bị suy giảm và có thể gây chảy xăng dưới áp lực bơm xăng.


Sau khi hoàn thành kiểm tra, xe sẽ được dán một đề can hình tròn có chữ (Y) ở vị trí bên cạnh số khung xe. Thời gian dự kiến để sửa chữa cho một chiếc xe là khoảng 30 phút.

Với mức giá hơn 30 triệu đồng, Yamaha Nozza là một trong những mẫu xe ga cho nữ đáng chú ý trên thị trường Việt Nam. Dòng xe này từng gây sốt khi mới ra mắt.

Khánh Hòa

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN