Yamaha khai tử Nouvo ở Việt Nam

Liên doanh Nhật Bản thông báo kế hoạch ngừng bán dòng xe tay ga Nouvo để thay thế bằng một mẫu scooter mới trong năm nay.

Trao đổi với PV, Yamaha Việt Nam cho biết trong năm 2016 hãng sẽ ngừng bán xe Nouvo và không ra thêm phiên bản nào khác của dòng xe này.

Liên doanh Nhật Bản không đề cập nguyên nhân khai tử dòng xe Nouvo nhưng hé mở sẽ giới thiệu một mẫu siêu xe ga thể thao mới đột phá, đậm chất thể thao hướng đến khách hàng nam giới.

Cũng theo Yamaha Việt Nam, kể từ lần đầu xuất hiện trên thị trường vào năm 2002 cho đến nay, tổng sản lượng của Nouvo đạt gần 1,2 triệu xe.

Yamaha khai tu Nouvo o Viet Nam hinh anh 1

Yamaha Nouvo sẽ ngừng bán trong năm nay để thay thế bằng một dòng xe khác. Ảnh: Ngọc Tuấn.

Ở phân khúc scooter thể thao, Yamaha Nouvo bị cạnh tranh mạnh bởi dòng Air Blade của Honda. Bất chấp việc có mặt trên thị trường trước Air Blade đến 5 năm (Air Blade ra mắt năm 2007) nhưng mức độ ăn khách của Nouvo lại giảm dần theo thời gian. Trong khi đó, đối thủ lại tăng trưởng đều và vượt xe Nouvo trong những năm gần đây.

Năm 2010, sản lượng Nouvo tiêu thụ là gần 160.000 chiếc, chiếm 50% thị phần trong phân khúc nhưng đến năm 2013, số xe Nouvo bán ra chỉ đạt 90.000 chiếc. Trong 2 năm 2014 và 2015, doanh số Nouvo còn giảm tiếp xuống gần 50.000 xe.

Trong 8 tháng đầu 2016, doanh số Yamaha Nouvo chỉ đạt hơn 23.000 xe, giảm 34% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ bằng 10% so với mức doanh số gần 230.000 xe của đối thủ Honda Air Blade.

Với việc khai tử Nouvo, Yamaha Việt Nam sẽ tập trung phát triển dòng xe tay ga mới để cạnh tranh với Honda Air Blade. Tuy nhiên, với nhu cầu thị trường hiện tại, dòng xe tay ga của Honda hiện vẫn tỏ ra khá mạnh và gần như không có đối thủ cùng phân khúc.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.