• Zalo

Yamaha Grande kích nhiệt thị trường xe ga

Kinh tếThứ Ba, 19/08/2014 07:31:00 +07:00

(VTC News) - Thị trường xe máy tay ga Việt lại có thêm "chiến binh" mới Yamaha Grande.

(VTC News) - Bên cạnh những mẫu xe tay ga quen thuộc đang được ưa thích như Nouvo, Lead, Nozza hay Vision giờ đây thị trường xe máy tay ga Việt lại có thêm "chiến binh" mới Yamaha Grande.

“Nóng” trước ngày lên kệ


Là mẫu xe đầu tiên mang trong mình “trái tim” Blue Core – mẫu động cơ nguyên khối mới nhất, được xem là con át chủ bài chiến lược của Yamaha trong nửa cuối năm 2014 và tới 2015, Grande sớm được săn đón bởi giới báo chí và dân công nghệ để kiểm nghiệm tính xác thực về độ tiêu hao nhiên liệu của động cơ mới này.
1,8l/100km là mức tiêu hao nhiên liệu do Yamaha công bố - một con số rất ổn với xe tay ga 

Với mức tiêu hao nhiên liệu được nhà sản xuất công bố là 1,8l/100km thì trải nghiệm thực tế của Grande cho kết quả ấn tượng hơn hẳn.

Theo đó, với trải nghiệm từ người dùng thực tế trên đường thử Việt Nam, Grande đạt được mức tiêu hao nhiên liệu vào 1,6 lít cho 100km bao gồm đường kết hợp đèo dốc và nội đô và chri mất có 1 lít nhiên liệu cho 57,5 km đường nội thành Sài Gòn.

Ra cửa hàng vẫn “sốt”

Không chỉ tạo làn sóng ngầm ngay từ khi chưa bán ra, khi xe về đại lý cũng nhận được phản hồi tốt từ thị trường mặc dù Grande mới được Yamaha cho về đại lý vào cuối tuần trước.
Rất nhiều khách hàng tỏ rõ sự thích thú và quan tâm với dòng xe ga mới của Yamaha
Rất nhiều khách hàng tỏ rõ sự thích thú và quan tâm với dòng xe tay ga mới của Yamaha 

Theo ghi nhận thực tế, hiện tại số lượng xe về các cửa hàng chưa nhiều, chỉ tầm 5 đến 7 chiếc cho một đại lý nhưng hầu hết các cửa hàng đã bán hết ngay khi xe về. Khách hàng thậm chí phải lưu lại thông tin để chờ đợt hàng tiếp theo.
Một trong những chủ nhân đầu tiên của Grande 

Sự gia nhập của Yamaha vào phân khúc xe ga cao cấp hứa hẹn sẽ đem đến làn gió mới cho hãng xe này nói riêng – vốn nổi tiếng xưa nay bỏi các dòng xe thể thao nam tính và mở ra cuộc cạnh tranh mới trên thị trường xe máy Việt Nam nói chung.

Bảo Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !