Yamaha bất ngờ hủy kế hoạch sản xuất ô tô

Ôtô - Xe máyThứ Bảy, 26/10/2019 10:48:00 +07:00

Kế hoạch gia nhập thị trường ôtô của Yamaha bất ngờ đổ bể dù trước đó hãng có nhiều động thái tích cực.

xeotoyamaha (7)

Năm 2013 và 2015, Yamaha công bố hai concept ô tô Motiv và Sports Ride (ảnh) dựa trên nền tảng iStream của Gordon Murray. Dù hãng mô tô Nhật Bản không xác nhận sẽ sản xuất mẫu xe nào, giới mộ điệu rất kỳ vọng một ngày nào đó Sports Ride sẽ lăn bánh trên đường.

xeotoyamaha (4) 3

Tuy nhiên, bên lề triển lãm xe Tokyo Motor Show 2019, phát ngôn viên Naoto Horie nói Yamaha sẽ không theo đuổi kế hoạch sản xuất ô tô. Thay vào đó, hãng sẽ tập trung vào concept mô tô mới.

xeotoyamaha (6)

“Ô tô không còn nằm trong kế hoạch dài hạn của chúng tôi. Quyết định được chủ tịch Hidaka đưa ra. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận thấy phát triển ô tô không giúp tăng khả năng cạnh tranh của hãng”, Naoto Horie cho biết.

xeotoyamaha (3) 5

Đại diện Yamaha cũng nói rằng cạnh tranh trong lĩnh vực ô tô hiện rất lớn, và hãng có thể không theo kịp dù mảng xe thể thao rất có tiềm năng. Tuy nhiên, đây là thị trường khó nhằn và Yamaha tự biết lượng sức mình.

xeotoyamaha (5) 3

Năm ngoái, Gordon Murray trình diễn phiên bản mới nhất của hệ thống chế tạo iStream có tên Superlight. Hệ thống mới kết hợp khung gầm bằng nhôm độ bền cao với tấm composite sợi carbon giúp tăng tối đa an toàn, giảm thiểu khí thải, cải thiện khả năng lái, đồng thời giảm 50% trọng lượng so với thân xe bằng thép tiêu chuẩn.

xeotoyamaha (1) 7

TVR Griffith (ảnh) là mẫu xe đầu tiên được phát triển trên kiến trúc Superlight. Chiếc coupe thể thao của hãng xe Anh quốc theo kế hoạch sẽ lăn bánh vào nửa đầu năm tới.

xeotoyamaha (2) 5

Giới chơi xe từng rất hy vọng Yamaha sẽ sản xuất xe thể thao hạng nhẹ, thế nên tuyên bố bất ngờ của hãng làm không ít người thất vọng.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !