Yahoo cáo buộc Facebook vi phạm bằng sáng chế

(VTC News) - Thị trường công nghệ dường như đang là chiến trường nóng bỏng của của những vụ kiện tụng bằng sáng chế, mà nổi bật gần đây nhất là cuộc chiến giữa Yahoo và Facebook.

» Yahoo 'choảng' ông lớn của mạng xã hội
» Jerry Yang rút khỏi mọi vị trí tại Yahoo
» Scott Thompson được Yahoo trả 26 triệu USD
» CEO mới của Yahoo được trả 1,5 triệu USD trong năm
» Yahoo thay thuyền trưởng mới
» Cô Kim "siêu vòng ba" bị đánh bật trên Yahoo
» Yahoo ra mắt: "Thế giới sao"

Yahoo vừa qua đã đệ đơn kiện chống lại Facebook, đây là trường hợp kiện tụng bằng sáng chế đầu tiên trong lĩnh vực truyền thông xã hội nối tiếp cuộc chiến dai dẳng được thổi bùng lên giữa các đế chế tại thung lũng Silicon trên thị trường smartphone và tablet như Apple, Microsoft và Motorola của Google.
Yahoo đang muốn Facebook bồi thường (ảnh:IEC) 

Gã khổng lồ Yahoo đã đưa ra các báo cáo trước đó cáo buộc Facebook đã vi phạm từ 10 cho tới 20 bằng sáng chế của hãng này, bao gồm các công nghệ liên quan đến quảng cáo và cá nhân hóa các trang web, tin nhắn cũng như mạng xã hội.

Yahoo cũng buộc tội Facebook đã không nộp các khoản lệ phí khi sử dụng các dịch vụ liên quan đến những bản quyền thuộc sở hữu của mình. Mặc dù 2 công ty đã có các cuộc đàm phán nhằm giải tỏa mối quan ngại này nhưng dường như mọi nỗ lực đều không đạt được kết quả.
Vụ kiện này được Yahoo khởi xướng ít lâu sau khi Facebook chính thức đưa ra con số ước tính IPO của mình với giá trị lên tới trên dưới 100 tỷ USD.

Đây là thời điểm rất bất lợi cho Facebook khi dính líu đến những vụ kiện tụng như với Yahoo trước khi chính thức "lên sàn".
Hoàng Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN