Ý tượng độc đáo ‘chiếc ô tô mơ ước’ của thiếu nhi Việt

(VTC News) - Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 5 đã chọn ra 124 bức tranh xuất sắc để trao giải.

Lễ trao giải cuộc thi có sự tham gia của hàng trăm em nhỏ cùng phụ huynh và các thầy cô đại diện từ nhiều trường tiểu học trên khắp cả nước.

Y tuong doc dao ‘chiec o to mo uoc’ cua thieu nhi Viet hinh anh 1

Những bức ảnh rực rỡ sắc màu của học sinh Việt Nam

Y tuong doc dao ‘chiec o to mo uoc’ cua thieu nhi Viet hinh anh 2

 

Các bức tranh dự thi được vẽ bằng nhiều loại bút màu, màu sáp, màu chì, màu nước… nhưng đều nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ, đường nét hồn nhiên và ý tưởng phong phú.

Những bức tranh này đã thể hiện những ước mơ rất trong sáng và độc đáo của các em nhỏ về một phương tiện giao thông tương lai thân thiện với môi trường, hữu ích và an toàn trong tương lai.

Năm nay, giải thưởng của Cuộc thi vẽ tranh ATGT Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 3 cấp Quốc gia đã được tăng thêm 30 giải so với những năm trước, lên tổng số 106 giải thưởng với tổng giá trị là 179 triệu đồng.

Y tuong doc dao ‘chiec o to mo uoc’ cua thieu nhi Viet hinh anh 3

 

Cuộc thi năm 2016, ban tổ chức đã chọn ra 124 bức tranh xuất sắc để trao giải, bao gồm: 10 giải Nhất, 10 giải Nhì, 34 giải Ba và 70 giải Khuyến khích với tổng giá trị giải thưởng lên đến 218 triệu đồng.

Đặc biệt, Ban tổ chức của Cuộc thi đã lựa chọn ra 9 bức tranh xuất sắc nhất của cuộc thi ở cấp quốc gia để gửi tham dự Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota "Chiếc ô tô mơ ước" lần thứ 8 tại Nhật Bản.

Y tuong doc dao ‘chiec o to mo uoc’ cua thieu nhi Viet hinh anh 4

Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc

Tại Việt Nam, dù tham gia cuộc thi muộn hơn nhiều nước khác (từ năm học 2011 – 2012) nhưng cho đến nay, Việt Nam luôn là quốc gia đứng đầu về số lượng tranh tham dự trong 90 quốc gia hưởng ứng cuộc thi.

Con số trên 2,3 triệu bức tranh chỉ sau 5 lần tổ chức tại Việt Nam không chỉ là một con số đơn thuần, mà còn thể hiện sự sáng tạo và niềm đam mê của các em nhỏ về những chiếc ô tô mơ ước.

Thành tích của học sinh Việt Nam tại cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota tổ chức tại Nhật Bản hàng năm: 01 giải Bạc vào năm 2012, 01 giải Khuyến khích vào năm 2013, 01 giải Vàng vào năm 2014 và 01 Giải Khuyến khích trong năm 2015.

Khánh Phương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.