Ý tưởng di dời sân bay Đà Nẵng: 'Bí thư Trương Quang Nghĩa nghe tin rất bức xúc'

(VTC News) - Ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết, khi nghe tin có ý tưởng di dời sân bay, lãnh đạo thành phố rất bất ngờ.

Sáng 2/10, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cư tri quận Thanh Khê. Tại đây, cử tri Phạm Bá Trôi cho biết, nhiều người dân thành phố rất hoang mang trước thông tin đề xuất di dời sân bay Đà Nẵng.

Minh chứng cho điều này, ông Trôi dẫn lại các ý kiến đề xuất tại hội thảo "Định hướng quy hoạch và phát triển trung tâm các đô thị thành phố Đà Nẵng" ngày 8/9.

Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, sắp tới sân bay Đà Nẵng nâng công suất lên hàng chục triệu lượt khách/năm, gây ra tắc nghẽn giao thông, ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố.

Từ đó các chuyên gia đề nghị Đà Nẵng nên chủ động xin Chính phủ nghiên cứu chuyển sân bay Đà Nẵng vào Chu Lai sau năm 2030. Lấy hơn 500 ha đất sân bay Đà Nẵng để xây dựng thành phố.

Y tuong di doi san bay Da Nang: 'Bi thu Truong Quang Nghia nghe tin rat buc xuc' hinh anh 1

Cử tri nêu ý kiến về việc di dời sân bay Đà Nẵng. 

"Chúng tôi nghe nói có người đề xuất di dời sân bay nên rất lo lắng. Thông tin này đúng không? Nhà nước lấy tiền đâu để di dời công trình này?", ông Trôi đặt câu hỏi.

Nhiều cử tri khác cùng chung thắc mắc, họ cho rằng sân bay Đà Nẵng là công trình có ý nghĩa quan trọng đối với quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Trả lời cử tri, ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết, khi nghe tin có ý tưởng di dời sân bay, lãnh đạo thành phố rất bất ngờ.

"Hôm đó, Bí thư Trương Quang Nghĩa đang ở Hà Nội nhưng nghe thông tin này đã rất bức xúc", ông Miên nói.

Y tuong di doi san bay Da Nang: 'Bi thu Truong Quang Nghia nghe tin rat buc xuc' hinh anh 2

Ông Trần Văn Miên - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, trong quy hoạch chung của thành phố không có việc di dời sân bay Đà Nẵng.

Ông Miên khẳng định, trong quy hoạch chung của thành phố không có việc di dời sân bay Đà Nẵng. Ngay cả trong ý tưởng, lãnh đạo cũng không nghĩ đến vấn đề này. Việc Hội Quy hoạch Phát triển Việt Nam tổ chức hội thảo là quyền của họ. Các ý kiến đề xuất của các vị đại biểu chỉ mang tính cá nhân.

"Việc di dời sân bay là ý tưởng của cá nhân, Đà Nẵng không liên quan. Mọi người không nên suy diễn vấn đề này thêm", ông Miên nhấn mạnh.

XUÂN TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU