Y tá trượt tay khi cầm dao mổ, bé trai 18 ngày tuổi bị cắt đứt lìa cơ quan sinh dục

Sức khỏeThứ Tư, 26/09/2018 14:59:00 +07:00

Trong lúc cắt bao quy đầu cho bé trai 18 ngày tuổi, nữ y tá lỡ tay khiến dao mổ trượt đi, cắt đứt lìa cơ quan sinh dục của bé.

Ca phẫu thuật hỏng xảy ra tháng 10/2013, tại trung tâm chăm sóc Life Cycle Pediatrics (thành phố Riverdale, bang Georgia, Mỹ). Bé trai được mẹ đưa đến trung tâm cắt bao quy đầu khi mới 18 ngày tuổi.

Trong quá trình phẫu thuật, nữ y tá Melissa Jones bất cẩn khiến dao mổ trượt đi, cắt đứt lìa đầu cơ quan sinh dục của cậu bé.

cat bao quy dau hong

Nữ y tá bất cẩn khiến bé trai bị cắt đứt cơ quan sinh dục. (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên thay vì đề nghị phẫu thuật khẩn cấp để gắn lại, y tá Jones và một vị bác sỹ tên Brian Register lại quyết định lưu trữ phần mô bị cắt đứt trong tủ lạnh và để bé trai xuất viện trong tình trạng chảy máu.

Mẹ cậu bé cáo buộc, phần mô cơ quan sinh dục của con mình đã bị vứt đi sau vài tháng.

Theo tờ Atlanta Journal-Consitution, mẹ của cậu bé cho biết, cô phải đưa một dụng cụ y tế vào dương vật của con trai mình 3 lần/ngày, để ngăn vết thương đóng miệng. Cậu bé cũng phải trải qua 5 lần phẫu thuật khác nhau để có thể đi tiểu dễ dàng hơn.

Dù, các bác sỹ nhận định, bé trai không may này vẫn còn khả năng có con trong tương lai, nhưng, cậu vẫn sẽ phải thực hiện thêm các xét nghiệm khi đến tuổi dậy thì, phòng trường hợp cần phẫu thuật thêm.

dung cu cat bao quy dau

Chiếc kẹp Mogen được sử dụng để cắt bao quy đầu của bé trai vào năm 2013. (Ảnh: Daily Mail) 

Luật sư Neal Pope, người đại diện cho cháu bé bị cắt đứt dương vật và mẹ bé đã yêu cầu mức bồi thường 100 triệu USD (khoảng 2,3 nghìn tỷ đồng).

Vị luật sư này nhấn mạnh, nỗi đau tinh thần đeo bám cậu bé suốt đời, cũng như, những xấu hổ cậu bé phải đối mặt, khi cố gắng tìm một người bạn đời sau này, không gì bù đắp được.

“Nỗi đau đó là cánh cửa dẫn tới địa ngục”, luật sư Pope nói.

Trong khi đó, luật sư Terrell W. Benton, đại diện cho nữ hộ sinh Jones và bác sỹ Register chỉ muốn bồi thường 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng). Họ cho rằng, từng đó tiền là đủ để chi trả cho các chi phí y tế, cũng như các liệu pháp điều trị lâu dài cho bé trai này.

Sau cùng, bồi thẩm đoàn bang Georgia, Mỹ quyết định, bé trai bị cắt đứt dương vật (hiện đã 5 tuổi) sẽ được nhận 31 triệu USD (khoảng 721 tỷ đồng) tiền bồi thường.

Phong Linh
Bình luận
vtc.vn