Y tá tắc trách, trẻ sơ sinh chết khi còn trong bụng mẹ

Thời sựThứ Sáu, 08/11/2013 05:50:00 +07:00

(VTC News) - Cho rằng ê kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của một hài nhi, người thân sản phụ đã gửi đơn khiếu nại một phòng khám đa khoa.

(VTC News) - Cho rằng ê kíp trực tắc trách dẫn đến cái chết của một hài nhi, người thân sản phụ đã gửi đơn khiếu nại một phòng khám đa khoa.

Sự việc xảy ra ngày 8/11, tại phòng khám Phòng khám Đa Khoa chi nhánh 4, thuộc Công ty TNHH bệnh viện Hoàn Hảo, nằm trên Đại Lộ Bình Dương, P. Thuận Giao, TX. Thuận An, T. Bình Dương.
Người thân sản phụ Hoàng Thị Tư bức xúc trước cái chết của hài nhi.

Theo chị Lê Thị Phương (27 tuổi, chị chồng của sản phụ Tư), lúc 3h45 ngày 8/11, sản phụ Hoàng Thị Tư được chồng và người thân chuyển đến Phòng khám Đa Khoa chi nhánh 4 trong tình trạng đau bụng, xuất huyết nhiều.

Tại đây, ê kíp trực đã từ chối chuyển viện với lý dosản phụ không có giấy tờ tùy thân, dù gia đình đã giải thích về tình trạng của sản phụ.

Lúc bấy giờ, sản phụ và gia đình nghĩ rằng không có giấy tờ nên đến đây đã bị từ chối thì đi đâu cũng vậy. Đành lòng, người chồng dẫn sản phụ ra đường đón nhờ xe về Bình Phước.

Khi xe chạy đến gần địa bàn huyện Phú Giáo thì sản phụ vỡ ối ngay trên xe. Ngay lập tức, sản phụ được đưa đến bệnh viện huyện Phú Giáo. Khi sản phụ vừa được đặt lên băng ca cũng là lúc em bé được hạ sinh. Tuy nhiên, hài nhi đã tắt thở từ trước đó.

Bác sĩ Văn Thành Hoàng Phượng đại diện Ban Giám đốc bệnh viện Hoàn Hảo và điều dưỡng A. có cuộc tiếp xúc với người thân nạn nhân và báo giới trình bày về vụ việc.
Chiều cùng ngày, Bác sĩ Văn Thành Hoàng Phượng - Đại diệnPhòng khám Hoàn Hảo chi nhánh 4 cho biết, sau khi nhận phản ánh từ người nhà sản phụ Tư, ông Thành đã triệu tập nữ điều dưỡng Nguyễn Thuỳ A. là người trực tiếp tiếp nhận sản phụ Tư đến giải trình.

Điều dưỡng A. cho biết, khi chị Tư được chồng đưa đến vẫn trong tình trạng tỉnh táo. A. có hỏi về giấy tờ, bảo hiểm y tế và nói với người chồng về việc Phòng khám Hoàn Hảo chi nhánh 4 không có bác sĩ đỡ sinh nên hướng dẫn anh đưa vợ đến cơ sở chuyên về sản khoa tại Phòng khám Hoàn Hảo 2.

“Sau đó, người chồng không nói gì, đi ra ngoài và đưa vợ đi” – Điều dưỡng A. nói. 

Bác sĩ Thành thừa nhận, điều dưỡng A. đã không tư vấn kỹ cho sản phụ, không làm các thủ tục cần thiết như đo huyết áp, mạch nhiệt độ, không xem xét kỹ tình trạng của bệnh nhân và không báo cho bác sĩ của ca trực để có hướng xử lý. 

Trước sự việc đau lòng này, gia đình sản phụ Hoàng Thị Tư bức xúc, mong muốn lãnh đạo Phòng khám Đa Khoa chi nhánh 4, thuộc công ty TNHH bệnh viện Hoàn Hảo làm rõ trách nhiệm trước cái chết của trẻ sơ sinh.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Phạm Nguyễn

Bình luận
vtc.vn